Người Anh đôi khi cũng nói ra một số câu kỳ lạ – thường là vì chúng có nguồn gốc từ nhiều phương ngữ thuộc các khu vực khác nhau trên khắp Vương quốc Anh (hoặc bởi vì lịch sử kỳ lạ và lâu đời của tiếng Anh.) Tuy nhiên, điều đó sẽ không hữu ích nếu bạn đang học tiếng Anh ở Anh và không thể hiểu được một nửa những gì mọi người đang nói!

Chính vì thế, đã đến lúc phải làm rõ một số cụm từ Anh – Anh kỳ lạ và vô nghĩa nhất

Một Số Cụm Từ Anh – Anh Kỳ Lạ Và Vô Nghĩa Nhất

mot-so-cum-tu-anh-anh-ky-la-va-vo-nghia-nhat
Một Số Cụm Từ Anh – Anh Kỳ Lạ Và Vô Nghĩa Nhất

“Don’t Get Stroppy!” Hoặc “Don’t Get In A Strop!”

tuc-gian
Tức Giận

Nghĩa là: Đừng tức giận hoặc hành xử thô lỗ về điều gì đó bạn không thích. Chúng tôi không chắc chắn chính xác nguồn gốc của từ này là ở đâu nhưng có thể nó được phát triển từ từ obsteperous nghĩa là “ồn ào và khó quá mức kiểm soát”.

“Up On The Downs”

Nghĩa là: Điều này thực sự không có ý nghĩa đối với bất kỳ ai không đến từ Vương quốc Anh, nhưng cách giải thích thực sự khá đơn giản: Downs là các sự hình thành đồi núi, bắt nguồn từ từ dun của người Celt. Vì vậy, khi ai đó nói rằng họ đang “up on the downs” thì họ thực sự đang đi lên một ngọn đồi.

“I’m Literally Gobsmacked”

ngac-nhien
Ngạc Nhiên

Nghĩa là: Khi bạn ngạc nhiên quá mức đến nỗi không nói nên lời, bạn sẽ bị gobsmacked.Trong tiếng lóng của Anh, gob có nghĩa là miệng – vì vậy gobsmacked theo nghĩa đen có nghĩa là ai đó đã đập vào miệng bạn và bạn bị sốc vì điều đó. Thực sự mà nói tôi đã bị thu hút bởi từ này vì nó quá kỳ lạ.

+ Xem thêm bài viết:Những Sự Thật Xoay Quanh Việc Học Song Ngữ

“Stop Waffling”

Nghĩa là: Nếu ai đó liên tục nói về điều gì đó, bạn có thể yêu cầu họ ngừng “nói lảm nhảm”. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ chỉ liên tục nói lảm nhảm (xấu hổ). Nó có thể bắt nguồn từ từ waff có nghĩa là yap hoặc yelp trong tiếng Anh thông thường.

“Bits And Bobs”

Nghĩa là: Nhiều vật khác nhau, thường là những món đồ nhỏ. Đó là một trong những câu nói linh hoạt đa nghĩa tùy thuộc vào ngữ cảnh: vì vậy bạn có thể nói “Tôi đang đi siêu thị để mua một số đồ ăn vặt cho bữa tối” hoặc “ngăn kéo này chứa rất nhiều vật nhỏ” . Nó có nghĩa là bits and pieces hàm ý các từ tiếng Anh cổ dùng cho tiền xu (bit and piece).

“Lost The Plot”

Nghĩa là: Câu này có thể có hai cách hiểu: khi bạn cực kỳ tức giận về điều gì đó và bạn không thể kiểm soát được bản thân hoặc khi bạn đã hơi nổi điên. Dù theo cách nào đi nữa, bạn cũng đã hoàn toàn quên mất trọng tâm của tình huống – vì thế, giống như trong một câu chuyện không còn sự liên kết với mở đầu, bạn đã đánh mất cốt truyện.

+ Xem thêm bài viết:5 Bước Để Loại Bỏ Ngữ Điệu Địa Phương Trong Tiếng Anh

Những cụm từ tiếng Anh hay ho trên đây có khiến bạn cảm thấy thú vị? Bạn đã được tiếp thêm động lực để tìm hiểu về những ngôn ngữ đặc sặc này chưa? Hãy cùng tìm hiểu để phát hiện thêm hàng loạt những từ tiếng Anh hay và đặc biệt và để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan đến chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật của chúng tôi để tích lũy thêm vốn kiến thức nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *