Thị trường phần mềm toàn cầu hiện có giá trị hơn 456 tỷ đô la và đang phát triển trên tất cả các thiết bị. Nhưng bất chấp sự tăng trưởng mạnh mẽ, các ứng dụng ngày nay sẽ bị từ chối nếu chúng không đáp ứng được kỳ vọng của người dùng. Mang lại cho sản phẩm giao diện phù hợp với thị trường mục tiêu — bất kể ngôn ngữ, văn hóa hay vị trí — đều yêu cầu bản địa hóa.

Dịch thuật và bản địa hóa phần mềm là chìa khóa để thúc đẩy doanh số bán hàng và tương tác qua phần mềm. Ngoài ra còn có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và thiết kế lại trong quá trình bản địa hóa phức tạp. Chúng tôi tích hợp và bản địa hóa phần mềm, ứng dụng và thiết bị độc quyền của bạn.

Một Số Điều Cần Biết Về Bản Địa Hóa Phần Mềm

ban-dia-hoa-phan-mem
Dịch vụ bản địa hóa phần mềm

Bản địa hóa phần mềm là gì?

Bản địa hóa phần mềm là quá trình điều chỉnh phần mềm theo các yêu cầu về ngôn ngữ, văn hóa và luật pháp của một ngôn ngữ cụ thể. Nó không chỉ yêu cầu dịch phần mềm (ví dụ: dịch các phần dựa trên văn bản) mà còn phải tinh chỉnh đồ họa, bố cục, định dạng, v.v. chưa kể đến việc đáp ứng các yêu cầu pháp lý địa phương, tuân thủ dữ liệu, tùy chọn thiết bị và xu hướng công nghệ.

Một số dịch vụ bản địa hóa phần mềm của chúng tôi

 • Dịch phần mềm
 • Bản địa hóa phần mềm
 • Quốc tế hóa
 • Kỹ thuật phần mềm
 • Thử nghiệm sự hài lòng của người dùng
 • Thử nghiệm bản địa hóa
 • Sửa lỗi

Chúng tôi có thể tạo tất cả tài liệu, lộ trình và công cụ phụ trợ cần thiết để triển khai phần mềm từ đầu đến cuối, cũng như cải tiến phần mềm hiện có, xây dựng trong khuôn khổ của bạn cho bất kỳ ngôn ngữ nào.

+ Xem thêm bài viết: 10 Điều Cần Lưu Ý Của Quy Trình Bản Địa Hóa Phần Mềm

Tầm quan trọng của việc bản địa hóa phần mềm đối với các công ty toàn cầu

tam-quan-trong-cua-ban-dia-hoa-doi-voi-cac-cong-ty-toan-cau
Tầm quan trọng của bản địa hóa đối với các công ty toàn cầu

Khi phần mềm của bạn có các hiệu ứng mạng đáng chú ý, nghĩa là nó cung cấp nhiều giá trị cho người dùng hơn và nó trở nên phổ biến hơn, thì bản địa hóa phần mềm sẽ đảm bảo khả năng mở rộng này.

Nếu bạn đã có khách hàng ở nước ngoài hoặc bạn có khả năng thu hút khách hàng, hãy xem xét quá trình bản địa hóa phần mềm trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển ứng dụng.

Theo Can’t Read, Won’t Buy – B2B từ nghiên cứu CSA (tháng 9 năm 2020), 70% người dùng sẽ không mua phần mềm không có phiên bản cục bộ(phiên bản phù hợp với từng vung khác nhau) và 80% người dùng sẽ không mua phần mềm mà không có hỗ trợ tại địa phương.

Lợi ích của việc bản địa hóa phần mềm, thiết bị

loi-ich-cua-viec-ban-dia-hoa-phan-mem
Lợi ích của việc bản địa hóa phần mềm

Hỗ trợ nhiều nền tảng

Đối với khách hàng du lịch hàng đầu, công ty dịch thuật idichthuat đã dịch nội dung sang hơn 10 ngôn ngữ bằng cách sử dụng đội ngũ ngôn ngữ trong nước với nhiều kinh nghiệm, hiểu biết rộng về các vùng miền. Thử nghiệm ngôn ngữ trong thị trường trên các thiết bị cũng được thực hiện bởi những nhà ngôn ngữ học chuyên nghiệp trong nước, cung cấp hỗ trợ trên nhiều nền tảng bao gồm Android và iOS. Các dự án thường được giao trong vòng 24 đến 28 giờ bằng cách sử dụng phương pháp bản địa hóa nhanh của công ty dịch thuật Adichthuat.

Kiểm tra, thử nghiệm trên thiết bị

Một công ty toàn cầu hàng đầu cần làm việc với một nhà cung cấp ngôn ngữ có thể giúp họ mở rộng sang thị trường Ấn Độ. Họ cần bản dịch sang 13 ngôn ngữ Ấn Độ cũng như kiểm tra, thử nghiệm trên các thiết bị. Các chuyên gia ngôn ngữ của công ty dịch thuật Adichthuat ở Ấn Độ đã tạo bảng chú giải thuật ngữ và hướng dẫn phong cách ngôn ngữ để cải thiện chất lượng bản dịch tổng thể và tăng tính nhất quán. Công ty dịch thuật Adichthuat đã thực hiện kiểm tra, thử nghiệm chức năng cơ bản trên các tính năng chính của hệ điều hành và tạo ảnh chụp màn hình để kiểm tra ngôn ngữ trong nước.

Hợp tác dài hạn

Công ty dịch thuật Adichthuat là nhà cung cấp bản địa hóa duy nhất cho một nhà sản xuất ứng dụng tài chính lớn trong hơn 12 năm. Để đáp ứng yêu cầu của khách hàng về thời gian quay vòng nhanh chóng, chúng tôi đã phát triển mô hình làm việc 24/7 với các trung tâm ở các múi giờ Châu Á, Châu  u và Hoa Kỳ đảm bảo làm việc liên tục. Đội ngũ toàn cầu của chúng tôi chịu trách nhiệm quản lý dự án, điều phối ngôn ngữ và kỹ thuật.

Công ty dịch thuật Adichthuat tự hào có mối quan hệ hơn 8 năm cung cấp nhiều loại dịch vụ từ các trung tâm giải pháp toàn cầu đến 14 phòng ban cho một khách hàng công nghệ lớn bao gồm: Máy chủ, Pháp lý, Thương mại điện tử, Tiếp thị, Nhóm Kinh doanh Di động và hơn thế nữa. Chúng tôi cung cấp bản địa hóa kỹ thuật, bản địa hóa tiếp thị và chuyển đổi, bản địa hóa ứng dụng, biên soạn nội dung, SEO và kiểm tra, thử nghiệm bản địa hóa sang hơn 40 ngôn ngữ.

Một trong những nhà cung cấp phần mềm doanh nghiệp lớn nhất trên thế giới – công ty đi đầu trong công nghệ văn bản ngôn ngữ tự nhiên – có thể giúp đối tác mở rộng khung triển khai phần mềm của mình sang nhiều ngôn ngữ. Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ cho 17 ngôn ngữ với 25 dự án khác nhau.

+ Xem thêm bài viết: Bản Địa Hóa Phần Mềm Là Gì?

Các Mẹo Bản Địa Hóa Phần Mềm, Thiết Bị

cac-meo-de-ban-dia-hoa-phan-mem
Các mẹo để bản địa hóa phần mềm, thiết bị
 1. Tránh ghép nối thông tin
 2. Thiết kế với nhiều ngôn ngữ
 3. Xây dựng một thư viện các đối tượng quốc tế hóa
 4. Không sử dụng bản địa hóa giả mạo, sao chép
 5. Lập kế hoạch để mở rộng văn bản ít nhất 30%
 6. Không sử dụng từ viết tắt
 7. Không sử dụng lại cùng một văn bản trong các ngữ cảnh khác nhau
 8. Không mã hóa văn bản hoặc dấu chấm câu
 9. Đảm bảo sử dụng mã hóa UTF-8
 10. Sử dụng các biểu tượng

Dịch Vụ Bản Địa Hóa Đặc Biệt: Bản Địa Hóa Nhanh Chóng

Bản địa hóa nhanh chóng có liên quan chặt chẽ đến khái niệm phát triển phần mềm nhanh chóng, trong đó nhấn mạnh đến việc phát triển chương trình theo từng bước nhỏ và ngắn nhưng thường xuyên hơn. Điều này có nghĩa là phần mềm đang được bản địa hóa khi nó đang được tạo ra. Nó không chỉ bao gồm dịch thuật mà còn bao gồm các hoạt động quốc tế hóa (i18) và toàn cầu hóa (g10n) giúp cho việc chuẩn bị phần mềm để dịch và bản địa hóa.

Cách tiếp cận này gây khó khăn rất lớn đối với những dịch giả khi họ thường nhận được các phần văn bản được kết nối lỏng lẻo, không phù hợp với ngữ cảnh. Nó cũng yêu cầu tích hợp chặt chẽ giữa các môi trường phát triển và kho lưu trữ mã như GitHub với các nền tảng dịch thuật và bản địa hóa.

Lợi ích của bản địa hóa nhanh chóng

ban-dia-hoa-nhanh-chong
Bản địa hóa nhanh chóng

Đây là phần mềm được đưa vào sử dụng và được bản địa hóa mà người dùng thử nghiệm có thể bắt đầu tương tác sớm hơn, do đó cung cấp phản hồi có giá trị sớm trong chu kỳ phát triển. Nó cũng giúp đưa quá trình xây dựng phần mềm và bản địa hóa vào quá trình phát triển, sớm loại bỏ một số lượng lớn các khiếm khuyết, cho ra một sản phẩm hoàn thiện hơn với thời gian biểu ngắn hơn. Thời gian quay vòng nhanh cũng giúp cập nhật lại phần mềm nhanh hơn, thêm các tính năng nhanh hơn và đưa sản phẩm cuối cùng ra thị trường kịp thời.

+ Tham khảo thêm: Dịch Vụ Bản Địa Hóa Phần Mềm Ấn Độ Phổ Biến Nhất

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ dịch thuật bản địa hóa phần mềm, thiết bị cho các dự án của mình thì hãy liên hệ ngay với công ty dịch thuật Adichthuat để được tư vấn miễn phí và nhận được báo giá dịch thuật tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dịch Thuật 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *