Quốc tế hóa kinh doanh là một thuật ngữ mới xuất hiện trong thập kỷ qua. Sự cường điệu của nó rất mạnh mẽ, và nó khiến người ta tự hỏi mọi sự quan trọng hóa liên quan tới gì.

Tại sao phải quốc tế hóa kinh doanh?

quoc-te-hoa-kinh-doanh
Quốc tế hóa kinh doanh là gì

Lịch sử quốc tế hóa

Bạn có thể đã ngạc nhiên bởi sự cường điệu bởi vì trong suy nghĩ của bạn, quốc tế hóa kinh doanh không phải là một khái niệm mới. Bạn đã thấy doanh nghiệp đi qua nhiều quốc gia trước đây và những người trong ngành qua các thời kỳ đã thực hiện các chuyến đi quốc tế trong nhiều thập kỷ. Vậy tại sao mọi người lại hành động như là hiện tượng mới được phát hiện gần đây?

Hãy để Adichthuat giải thích cho bạn: Quốc tế hóa kinh doanh là một khái niệm mới vì ý tưởng đã phát triển từ những ngày đầu tiên, được công nhận muộn hơn thời điểm đó. Ngày trước, các doanh nhân ra nước ngoài để nhận lô hàng hoặc mở rộng công ty của họ ở một quốc gia khác trong việc hợp tác với một doanh nhân khác, những người đã giúp điều hành công việc kinh doanh ở thị trường mới.

Nhưng thời thế đã thay đổi…

Đi du lịch đã trở nên cực kỳ dễ tiếp cận và tiết kiệm, và internet đã làm cho việc liên lạc trở nên cực kỳ nhanh chóng. Trong thời đại ngày nay, quốc tế hóa kinh doanh có một ý nghĩa hoàn toàn mới.

+ Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Viết CV Cộng Tác Viên Chuyên Nghiệp

Quốc tế hóa 2.0

quoc-te-hoa-thoi-ky-2.0
Quốc tế hóa thời kỳ 2.0

Trong phiên bản quốc tế hóa kinh doanh mới, công ty sẽ không cần đối tác để điều hành hoạt động kinh doanh của họ trong môi trường mới. Họ có thể thuê một người nếu muốn nhưng việc điều hành công việc kinh doanh ngay từ nơi bạn đang ở rất đơn giản. Bạn sẽ có toàn quyền lui tới văn phòng của mình; bạn có thể theo dõi bằng nhiều cách khác nhau và đi lại ít tiền hơn.

Bản địa hóa thương hiệu: Chúng tôi nghĩ rằng khái niệm này là trọng tâm của quá trình quốc tế hóa kinh doanh. Tức là khi có một sản phẩm phù hợp với bất kỳ thị trường quốc tế nào, bạn sẽ trình bày nó như một sản phẩm địa phương cho thị trường mục tiêu. Bạn sẽ viết quảng cáo và được thị trường mục tiêu chọn như là quảng cáo dành cho họ và sau đó sản phẩm của bạn sẽ trở thành cái tên quen thuộc trên thị trường. Ý tưởng chính là hạ thấp nền tảng quốc tế của bạn và hòa mình vào hệ thống địa phương.

+ Xem thêm: Hướng Dẫn Về Phong Cách Dịch Thuật Cho Người Mới Bắt Đầu

Sự khác biệt

Quốc tế hóa kinh doanh là khái niệm tương tự được áp dụng cho các doanh nghiệp. Bạn sẽ đến một quốc gia mà bạn nghĩ rằng doanh nghiệp sẽ phát triển mạnh. Bạn sẽ tiến hành nghiên cứu thị trường chi tiết; phác thảo đối tượng mục tiêu và các cách để tiếp cận họ. Sau đó, bạn sẽ tìm cách để làm cho chiến lược toàn cầu hóa của mình đồng bộ với đối tượng mục tiêu và sau đó sẽ khởi động công việc kinh doanh của mình tại thị trường mục tiêu.

Sự khác biệt giữa cách thức cũ và mới là trong những ngày đầu, các công ty thường quá coi trọng khía cạnh quốc tế và gặp khó khăn trong việc kết nối với điểm đến của họ. Điều đó không còn xảy ra với một thị trường toàn cầu, nơi mọi cá nhân đều có quyền truy cập vào mọi vị trí địa lý.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dịch Thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *