Nhà tuyển dụng sẽ xem xét CV của bạn, và bây giờ bạn cần phải vượt qua cuộc phỏng vấn để xem có được nhận làm việc hay không. Các cuộc phỏng vấn có thể khá gây lo lắng, nhưng dù thế nào, bạn cần chuẩn bị tốt, dễ mến và tự tin và đó chính là yếu tố giúp bạn thành công trong buổi phỏng vấn.

Dưới đây là 11 lời khuyên giúp bạn đậu phỏng vấn khi xin việc:

11 Lời Khuyên Giúp Bạn Đậu Phỏng Vấn Khi Xin Việc

11-loi-khuyen-giup-ban-dau-phong-van-xin-viec
11 Lời Khuyên Giúp Bạn Đậu Phỏng Vấn Khi Xin Việc

Nhiều Kiến ​​thức Hơn Giúp Tự Tin Hơn

Bạn đã bắt đầu quá trình nghiên cứu với một ứng dụng phù hợp, bây giờ là lúc bắt đầu: Tìm hiểu về sứ mệnh, thành tựu và các cột mốc quan trọng của công ty. Thông qua các kênh truyền thông xã hội, bạn cũng phải tìm hiểu hồ sơ về ngành, sự cạnh tranh và người phỏng vấn bạn. Càng biết nhiều thông tin, bạn sẽ càng dễ được nhận việc và cảm thấy tự tin hơn.

Cách Diện Trang Phục

trang-phuc
Cách Diện Trang Phục

Trang phục phỏng vấn cần phải luôn chuyên nghiệp, thoải mái và khiến bạn cảm thấy tự tin. Hãy tìm hiểu về văn hóa công ty và cách mọi người ăn mặc như thế nào trước khi quyết định bạn sẽ mặc gì (trang phục phù hợp trong ngành ngân hàng, trang phục bình thường dành cho doanh nghiệp đối với đại lý quảng cáo, v.v.). Và hãy ghi nhớ rằng trước giờ bạn không bao giờ mặc vest và muốn mặc một bộ cho buổi phỏng vấn, thì hãy tập mặc một bộ trước (không thì bạn có thể sẽ thấy không thoải mái.) Đừng quên đánh giày và đảm bảo sao cho giày của bạn không có bất kỳ vết phồng rộp xước nào trước khi bạn bước ra khỏi cửa.

Làm Chủ Các Câu Hỏi Khởi Động

lam-chu-cac-cau-hoi-khoi-dong
Làm Chủ Các Câu Hỏi Khởi Động

Bạn có thể đặt cược rằng bạn sẽ phải nói với người phỏng vấn về bản thân bạn, tại sao bạn nên được chọn và mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì. Trả lời câu hỏi phỏng vấn không đến nỗi giống như một phá vỡ kỷ lục. Đừng chỉ ghi nhớ mỗi thông tin trong CV của bạn. Về cơ bản, hãy tìm cách trả lời về các thông tin đó khi được yêu cầu nói về bản thân. Hãy là ứng cử viên thông minh khi sử dụng thông tin trong CV làm điểm tham chiếu vì những thứ này đập vào ngay trước mắt người phỏng vấn và đề cập đến các sự kiện hoặc phù hợp với tiêu chí nào đó của nhà tuyển dụng. Hãy đảm bảo chỉ cần bạn đưa ra câu trả lời thú vị cho các thông tin trong CV của mình,bạn sẽ gây ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

+ Xem thêm bài viết:10 Điểm Du Lịch Bí Ẩn Bên Ngoài Cổng Brandenburg Berlin

Sẵn Sàng Ứng Biến Trước Những Tình Huống Khó 

Tại sao bạn không nói cho tôi biết về điểm yếu của bạn ? Dưới đây là cách bạn ghi điểm khi được hỏi những câu hóc búa: Chọn điểm yếu và biến nó thành điểm mạnh liên quan đến công việc. “Tôi hơi thiếu kiên nhẫn, nhưng đơn giản là vì tôi thích hoàn thành đúng hạn các dự án và không làm gián đoạn quy trình làm việc của cả nhóm”. Điều quan trọng là, hãy trung thực và đừng bao giờ trả lời rằng: “Tôi không có điểm yếu.”

Chuẩn Bị Đối Phó Một Số Vấn Đề Phức Tạp

Nếu bạn là một công cụ nhà bếp, bạn sẽ là dụng cụ nào và tại sao? Những câu hỏi này không phải lúc nào cũng xuất hiện, nhưng nếu có, hãy cố gắng thoải mái và tự tin khi trả lời. Người ta muốn kiểm tra kỹ năng tư duy phản biện của bạn và mức độ suy nghĩ của bạn. Hãy đảm bảo làm nổi bật cá tính của bạn với bằng cách đưa ra câu trả lời mang tính vui vẻ và thú vị nhất có thể (tất nhiên là câu trả lời phải phù hợp). Và rồi, trả lời ra sao về dụng cụ nhà bếp đó? Bạn có thể tham khảo một câu trả lời như sau: Tôi là công cụ mở đồ hộp. Mặc dù đây không phải là công cụ đầu tiên xuất hiện trong nhà bếp, nhưng có thể tôi rất quan trọng đối đối với mọi quá trình trong bữa ăn.

Biết Khi Nào Cần Xin Nghỉ

Nếu bạn không biết cách trả lời câu hỏi hoặc bạn cảm thấy hơi hồi hộp, hãy hít thở sâu và hỏi lại nhà tuyển dụng một cách tự tin và bình tĩnh là câu hỏi đó bạn để sau trả lời được không. Tránh trả lời lan man và dài dòng hay không tỏ ra bất kỳ biểu hiện hoảng hốt nào. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn tạo cho mình sự tự tin bằng một số câu hỏi khác (dễ hơn) và sau đó quay lại câu hỏi ban nãy khó hơn để trả lời. (Biết đâu cuối cùng người phỏng vấn của bạn cũng có thể quên hỏi điều đó!) Lời cảnh báo: Đừng quá tin vào điều này và chỉ bỏ qua các câu hỏi nếu thực sự cần thiết; yêu cầu bỏ qua một câu hỏi quá nhiều lần có thể khiến người ta nghĩ bạn không có sự chuẩn bị.

Hãy Trung Thực

Khoảng thời gian gián đoạn giữa các công việc hoặc những phần có tính lòng vòng trong CV của bạn không có lý do gì để khiến bạn phải băn khoăn. Sau mọi thứ thì bạn cũng đã nhận được một cuộc phỏng vấn vì chắc là nhà tuyển dụng thích hồ sơ của bạn và muốn tìm hiểu bạn nhiều hơn. Hãy trung thực và giải thích những gì bạn đã học được gì trong khoảng thời gian trống đó (bất kể lý do là gì) và nó sẽ mang lại lợi ích cho bạn như thế nào trong công việc mà bạn đang ứng tuyển; thậm chí một khoảng thời gian thất nghiệp có thể trở thành một lợi thế nếu bạn sử dụng thời gian đó để phát triển bản thân theo hướng nào đó và tiếp tục tích cực tìm kiếm việc làm.

Tránh Một Số Điều Sau

Đừng đến muộn, không thô lỗ hoặc nói xấu về sếp hoặc đồng nghiệp cũ của bạn. Nói dối, nói quá nhiều hay đưa ra lời dèm pha không phù hợp hoặc chi phối cuộc trò chuyện hay những thể hiện khác là những cách gây mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng/không gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Ăn một chiếc bánh mì kẹp hành tây với một chiếc bánh mì hạt anh túc ngay trước cuộc phỏng vấn cũng có thể là một mẹo nhỏ. Nếu bạn xuất hiện đúng giờ với vẻ ngoài đoan trang và dễ mến, hòa đồng, chắc chắn bạn sẽ có một khởi đầu phỏng vấn suôn sẻ.

Luôn Luôn Chuẩn Bị Sẵn Một Câu Hỏi

Các câu hỏi rất dễ chuẩn bị vì vậy đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội thể hiện kỹ năng tư duy phản biện của bạn với những câu hỏi thông minh sắc sảo, chẳng hạn như “Điều gì phản đối việc tôi được tuyển dụng? ”. Nếu nhà tuyển dụng còn băn khoăn nào hoặc do dự, thì đây sẽ là cơ hội để bạn làm rõ điều gì đó về công việc được giao và cung cấp làm rõ thêm thông tin về bản thân.

Hãy Biến Câu Trả Lời Thành Một Câu Hỏi Thông Minh

Bạn hãy giới thiệu bằng cách đưa ra câu hỏi cùng với ít thông tin cá nhân -một mũi tên trúng hai đích: “Tôi đã dạy bọn trẻ cách đưa ra dấu hiệu trong chuyến  trại hè. Vậy thì vai trò của tôi có cho phép tôi tham gia vào các dự án mang lại lợi ích cho cộng đồng hay không? ”

Theo Dõi Email Hoặc Thư Từ Thường Xuyên

Đây là mẹo cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, hãy luôn theo dõi qua email hoặc thậm chí là một tấm thiệp viết tay để cảm ơn người phỏng vấn của bạn về cơ hội việc làm. Đó là một cơ hội tốt để bạn nhanh chóng được xem là một người phù hợp và đáng mến trong việc giao lưu với mọi người. Hãy luôn nhanh nhẹn, dịu dàng, thân thiện, và nhớ gửi bức thư cảm ơn đó đi trong vòng 24 giờ ngay sau cuộc phỏng vấn.

+ Xem thêm bài viết:13 Lý Do Tại Sao Mùa Đông Lại Tuyệt

Chỉ cần nắm vững 11 điều trên và thực hiện một cách hoàn chỉnh nhất, bạn khỏi lo để tìm việc làm không cần kinh nghiệm. Hãy khéo léo thay thế yêu cầu kinh nghiệm của nhà tuyển dụng bằng khả năng mà họ nhận thấy ở bạn! Chúc bạn thành công.

Chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *