Khám phá những địa điểm mới không nhất thiết phải tốn nhiều tiền bạc và bạn chắc chắn không cần phải trúng số mới có thể đi du lịch khắp thế giới. Không cần, nếu bạn biết cách kiểm soát chi tiêu. Chúng tôi đã tổng hợp một số lời khuyên giúp tối ưu hoá chi phí du lịch.

Một Số Lời Khuyên Giúp Tối Ưu Hoá Chi Phí Du Lịch

mot-so-loi-khuyen-giup-toi-uu-hoa-chi-phi-du-lich
Một Số Lời Khuyên Giúp Tối Ưu Hoá Chi Phí Du Lịch

Lên Kế Hoạch

len-ke-hoach
Lên Kế Hoạch

Đi du lịch tự do sẽ rất tuyệt vời, nếu bạn dư dả về thời gian và tiền bạc. Nhưng nếu bạn đang đi du lịch với ngân sách tiết kiệm, điều đầu tiên cần làm là lên một kế hoạch. Bạn không cần phải có một hành trình chặt chẽ tới từng giờ, nhưng ít nhất bạn nên có ý tưởng về thời gian bạn sẽ dành cho mỗi thành phố hoặc quốc gia và nắm được lộ trình của chuyến phiêu lưu hoành tráng của bạn. Chuẩn bị trước đồng nghĩa với ít chi tiêu bất ngờ hơn; các chuyến bay và chỗ ở đặt vào phút chót thường đắt hơn nhiều.

Đi Du Lịch Trái Mùa

Hãy tránh các chuyến đi trong kỳ nghỉ học, đây là lúc ngành du lịch tăng giá để tận dụng lợi thế khi các gia đình chỉ có thể đi du lịch trong những tuần này. Hãy nghiên cứu thời gian tốt nhất để đến thăm điểm đến dự định của bạn, và sau đó đi du lịch ngay trước hoặc sau những ngày này. Khoảng thời gian này được gọi là ‘mùa trung gian’, khi bạn vẫn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời nhưng có thể mặt trời sẽ không chiếu sáng quá rực rỡ (và mặt tích cực là nó sẽ không quá nóng.) Các khách sạn và hãng hàng không sẽ giảm giá để thu hút khách hàng trong thời gian này.

+ Xem thêm bài viết:13 Lý Do Tại Sao Mùa Đông Lại Tuyệt

Tìm Hiểu Về Chỗ Ở

Hãy thay những phòng khách sạn đắt tiền bằng những phòng dorm (phòng ở chung). Khi bạn chia phòng, tự nhiên chi phí sẽ được chia ra, và ở phòng chung với giường tầng mang đến cơ hội gặp gỡ những người bạn có thể muốn đi khám phá cùng bạn. Các lựa chọn thay thế tuyệt vời khác là các trang web như AirBnB và Couchsurfing, ở đấy bạn chỉ cần đặt một phòng trống trong nhà hoặc căn hộ của người địa phương. Chi phí sẽ giảm một nửa và bạn còn có cơ hội có góc nhìn chân thực về cuộc sống trong thành phố. Hãy coi chủ nhà như là hướng dẫn viên du lịch cá nhân của bạn, với rất nhiều gợi ý về các quán ăn và điểm du lịch tốt nhất trong các khu lân cận.

Bạn thậm chí có thể ở cùng với gia đình hoặc bạn bè. Hãy tiếp cận với những người bạn biết hoặc lên kế hoạch cho một chuyến đi đến một nơi nào đó mà có anh em họ hoặc bạn học đã lâu không gặp hiện đang sống – điều này có thể đưa bạn đến những nơi mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến trước đây.

Đóng Đồ Đúng Cách

Hãy đảm bảo bạn mang theo mọi thứ cần thiết để không phải mua sắm khi bạn đi xa (ngoài một vài món quà lưu niệm). Bất kể bạn đang đi đâu, hãy mang theo ít nhất một chiếc quần jean dài, áo hoodie ấm áp và áo khoác chống thấm nước để đề phòng những sự cố thời tiết khó lường. Để có những lời khuyên sâu sắc, Hãy xem hướng dẫn ‘Du lịch như một người chuyên nghiệp’ của chúng tôi để chuẩn bị hành trang cho mỗi chuyến đi.

Đặt Trước Vé Máy Bay

Đặc biệt là vé bay khứ hồi; hết tiền ở nước ngoài mà không có vé đảm bảo về nước quả là đáng ngại. Các hãng hàng không ‘mở’ bán vé trước một năm và càng gần đến ngày khởi hành, giá vé càng tăng, đặc biệt là trong tháng cuối năm.

Lựa Chọn Giá Vé Hợp Lý

gia-ve-hop-ly
Lựa Chọn Giá Vé Hợp Lý

Hãy chọn đi du lịch vào Thứ Ba. Giá đi lại giữa tuần thấp hơn do phí sẽ được thêm vào các chuyến bay cuối tuần và bạn còn ít phải chờ đợi hơn tại các quầy làm thủ tục và an ninh ở sân bay. Hãy bay hạng phổ thông – không cần nâng cấp, bất kể ghế Hạng Thương gia nhìn có đẹp đến đâu. Số tiền bạn tiết kiệm được để mua chỗ ngồi giá rẻ có thể được chi cho ăn uống hoặc chỗ ở khi bạn đến nơi. Các hãng hàng không giá rẻ phù hợp với các chuyến bay ngắn và thường xuyên có các ưu đãi giá tốt. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi cuối tuần, hãy cố gắng đóng gói đồ đạc nhẹ nhàng và chỉ sử dụng hành lý xách tay, tiết kiệm cho mình một chút tiền cho hành lý ký gửi.

Sử Dụng Phương Tiện Công Cộng

Xe buýt và tàu hỏa có giá rẻ hơn máy bay.Một hành trình trên một chuyến tàu qua đêm cũng đồng nghĩa là bạn không phải trả tiền cho một đêm trong nhà nghỉ…

Đừng Ăn Hết Tiền

Những bữa trưa rẻ có thể được mua trong siêu thị hoặc thậm chí chợ thực phẩm ở địa phương, thay vì ở quán cà phê hoặc nhà hàng đắt đỏ. Cố gắng đi tìm hiểu trước khi chọn một nơi để ăn tối; vì nếu bạn chỉ chọn nhà hàng đầu tiên mà bạn nhìn thấy, bạn sẽ không biết mình có đang chi tiêu quá mức hay không. Uống bia vào mỗi bữa tối sẽ sớm tăng thêm chi phí – cả ví tiền và vòng eo của bạn sẽ cảm ơn bạn nếu thỉnh thoảng bạn chọn uống nước lọc thay vì bia. Ngoài ra, các nhà nghỉ thường cho phép bạn sử dụng nhà bếp nếu bạn muốn tiết kiệm một ít tiền bằng cách tự nấu ăn.

+ Xem thêm bài viết:Lễ Tạ Ơn Ở Mỹ Và Những Điều Cần Biết

Cuối cùng hãy nhớ là đi du lịch một mình có nghĩa là không có ai ép buộc bạn chi tiền cho những hoạt động tham quan, mua sắm mà bạn không hứng thú. Hãy chỉ chi tiền cho những thứ bạn quan tâm và thấy đáng bỏ tiền ra

Chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *