Bạn đang tìm kiếm các bản dịch PDF dễ dàng và thuận tiện? Định dạng Adobe PDF đã trở thành mô hình toàn cầu đầu tiên để truyền thông tin một cách an toàn nhưng vẫn duy trì định dạng phức tạp của nó, nhưng nó có thể trở thành một vấn đề khi bạn phải dịch nó.

Lưu Ý Khi Dịch Thuật Tài Liệu PDF

PDF là gì?

Định dạng tài liệu di động (PDF cho Adobe là định dạng tệp tiêu chuẩn được sử dụng để chia sẻ tệp và tài liệu bất kể phần mềm nào. Tệp PDF luôn có bố cục giống nhau trên tất cả các máy tính mặc dù cài đặt cục bộ. Hầu hết các tài liệu được gửi để dịch đều ở dạng PDF, đối với người dịch, không phải là định dạng tệp lý tưởng. PDF là tài liệu được định dạng và định dạng gốc của tài liệu có thể là Microsoft Word hoặc Adobe InDesign. Một định dạng khác là định dạng quét PDF.

PDF là một biểu mẫu tiêu chuẩn được sử dụng để trình bày thông tin có thể đã được tạo trong các chương trình chuyên dụng. Một chuyên gia dịch ngôn ngữ PDF phải có khả năng làm việc chính xác với biểu mẫu chuẩn này trong khi đảm bảo rằng bạn có nội dung mà bạn mong đợi từ bản dịch của mình. Khi bạn dịch tài liệu PDF, nó có thể cần nhiều hành động bổ sung khác nhau mà không phải công ty dịch thuật nào cũng sẵn sàng cung cấp. Dịch vụ dịch thuật  là điều cần thiết cho thành công của bạn.

+ Xem thêm: Mở Rộng Thị Trường Nước Ngoài Bằng Dịch Thuật

Chuyển đổi PDF sang tài liệu Microsoft Word

Các công cụ CAT như MemoQ không thể chuyển đổi các tệp PDF đã quét. Bạn sẽ cần các ứng dụng khác để làm như vậy. Các chương trình này rất hữu ích nếu tệp của bạn ở định dạng PDF thông thường và trình chuyển đổi memoQ không thể tạo ra tài liệu cần thiết. Các ứng dụng sẽ khác nhau tùy theo loại nội dung và ngôn ngữ. Bạn sẽ phải thử nhiều lần trước khi chọn được cái phù hợp với nhu cầu của mình.

Bản dịch PDF và các công cụ CAT

Tài liệu PDF đã trở thành tiêu chuẩn chính cho các bài thuyết trình kinh doanh. Khi bạn đang tạo một tài liệu có bố cục cố định, các doanh nghiệp thường sẽ tạo một tệp PDF. Tiêu chuẩn PDF có độ tin cậy cao và cho phép người nhận tài liệu xem và in tài liệu đó theo cách mà người tạo tài liệu dự định.

Các công cụ CAT rất quan trọng đối với việc dịch các tài liệu văn bản và chúng hoạt động thông qua bốn chức năng chính. Chúng rất hữu ích khi bạn nhận được tài liệu PDF và bạn cần dịch nó sang định dạng khác. Một ví dụ về các công cụ CAT được sử dụng nhiều nhất là memoQ. Bài viết này nêu bật quá trình dịch PDF và các sự cố thường gặp.

+ Xem thêm: Tầm Quan Trọng Của Công Cụ Dịch Thuật CAT

Bản dịch và chuyển đổi PDF

Hầu hết các tệp được gửi để dịch có định dạng PDF. Tuy nhiên bản PDF đôi khi được yêu cầu để lưu tệp đã chuyển đổi trong Microsoft Word. Các tài liệu PDF được chuyển đổi cũng sẽ cung cấp cho bạn nhiều lỗi. Trong trường hợp trình chuyển đổi tích hợp sẵn của memoQ không phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn có thể thử sử dụng các công cụ OCR như VueScan, Capture2Text, gImageReader và FreeOCR sang Word. Trong trường hợp các ứng dụng này không đáp ứng tiêu chuẩn của bạn, các macro CodeZapper  của Dave Turner sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn xử lý tệp và xóa thẻ.

Căn chỉnh tài liệu PDF và các tệp PDF đơn ngữ

Việc sử dụng bộ lọc PDF tích hợp của memoQ có thể rất hữu ích, đặc biệt là khi căn chỉnh các tài liệu đã dịch hoặc với các tệp PDF đơn ngữ. Điều này là do tính năng memoQ sẽ chuyển tệp PDF thành văn bản. Ngoài ra, bộ lọc sẽ không cung cấp thẻ hoặc sẽ không đưa ra dấu ngắt dòng. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

  • Mở ứng dụng memoQ
  •  Đi tới LiveDocs và chọn ví dụ  như: ‘Thêm cặp căn chỉnh’.
  • Nhấp vào ‘Thêm tài liệu gốc’.
  • Đi tới và nhấp vào ‘Thay đổi bộ lọc và cấu hình’
  • Dưới ‘Chung’, chọn ‘Nhập bằng cách chuyển đổi thành Văn bản thuần túy’.

 Đôi khi, bản dịch PDF sang các định dạng khác có thể khó khăn. Có một số ứng dụng có thể làm cho quá trình này đơn giản cho bạn và mang lại cho bạn kết quả mong muốn như đã thảo luận ở trên.

Nếu bạn cần dịch vụ dịch thuật PDF, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi dịch bất kỳ loại tài liệu nào ở bất kỳ định dạng nào và sang bất kỳ ngôn ngữ nào với mức giá thấp nhất ở công ty Adichthuat.

+ Xem thêm: Dịch Vụ Dịch Thuật Tiếng Anh Giá Rẻ Tại Hà Nội

Tìm kiếm công ty dịch thuật tài liệu PDF ở đâu?

Dịch vụ Adichthuat sẽ giải quyết những thách thức liên quan đến bản dịch PDF. Chúng tôi biết rằng khi bạn dịch một tệp PDF ở hầu hết các giai đoạn dịch, bạn sẽ nhận được đầu ra mà không có bất kỳ định dạng gốc nào. Khoảng cách, phông chữ, ngắt đoạn, kích thước phông chữ và các thuộc tính phông chữ khác bị mất. Điều này dẫn đến việc dành quá nhiều thời gian cho việc định dạng lại tệp mới.

Tuy nhiên, với công ty chúng tôi, bạn tải lên tệp PDF và tài liệu đã dịch sẽ giữ nguyên định dạng và kiểu gốc, vì vậy bạn sẽ nhận được chính xác cùng một tài liệu.

Mặc dù thông thường tài liệu PDF chủ yếu được sử dụng trong kinh doanh, nhưng không có gì lạ khi mọi người gửi giấy khai sinh của họ ở định dạng PDF. Nhưng ở công ty Adichthuat, chúng tôi có thể dịch bất kỳ tài liệu nào, bất kể định dạng nào.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về dịch thuật tài liệu PDF hay các dịch vụ dịch thuật khác, hãy liên hệ ngay với công ty dịch thuật Adichthuat để được tư vấn miễn phí và nhận được báo giá dịch thuật tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dịch Thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *