Học lý thuyết về ngôn ngữ và học từ vựng từ sách giáo khoa ở nhà là một điều hoàn toàn khác với việc học ở nước ngoài và dành toàn thời gian cho nó. Và, mặc dù cả hai phương pháp này đều có thể giúp bạn giúp đạt được các kỹ năng của ngôn ngữ cần học, nhưng chỉ một trong số chúng đã được chứng minh là có thể thúc đẩy quá trình học ngoại ngữ của bạn (gợi ý – đó không phải là ở nhà).

Dưới đây là 10 lý do tại sao học ngoại ngữ ở nước ngoài tốt hơn ở quê nhà:

10 Lý Do Tại Sao Học Ngoại Ngữ Ở Nước Ngoài Tốt Hơn Ở Quê Nhà

10-ly-do-tai-sao-hoc-ngoai-ngu-o-nuoc-ngoai-tot-hon
10 Lý Do Tại Sao Học Ngoại Ngữ Ở Nước Ngoài Tốt Hơn Ở Quê Nhà

Bạn Sẽ Hoàn Toàn Đắm Chìm Trong Ngôn Ngữ

Thực sự không có cách nào để tránh ngôn ngữ bạn đang cố gắng học. Từ nói chuyện với gia đình chủ nhà của bạn và xem các chương trình truyền hình địa phương đến gọi món ăn tại nhà hàng và thậm chí đọc quảng cáo được dán quanh thị trấn, mọi tương tác với văn hóa địa phương sẽ thêm từ mới vào vốn từ vựng của bạn và hiểu sâu hơn về ngôn ngữ của bạn.

Giúp Mẹ Bạn Hạnh Phúc

Bạn có thể dành thời gian sống ở nước ngoài với bạn bè và bố mẹ bạn sẽ nghĩ đó là một ý tưởng tuyệt vời. Đôi bên cùng có lợi! Tham gia một khóa học ngôn ngữ ở nước ngoài là một trải nghiệm tuyệt vời; sự tự tin và độc lập của bạn sẽ phát triển trong khi bạn cũng trở nên hiểu rõ hơn về văn hóa. Mẹ của bạn biết rằng không chỉ bạn sẽ có một khoảng thời gian khó quên mà còn phát triển các kỹ năng sống và ngôn ngữ có giá trị để giúp bạn phát huy hết tiềm năng của mình, cả về mặt cá nhân và nghề nghiệp.

Bạn Phải Sử Dụng Các Kỹ Năng Mới Của Mình Hàng Ngày

Thực hành sẽ trở nên hoàn hảo, và khi bạn sống ở nước ngoài, không có cách nào bạn có thể tránh việc đưa tất cả các kỹ năng ngôn ngữ mới của mình vào thực hành mỗi ngày. Nhưng đây là phần tốt nhất: nó không giống như thực hành khi ở một mình. Khi mọi người xung quanh bạn đang trò chuyện bằng tiếng mẹ đẻ của họ, bạn sẽ nhanh chóng tham gia và theo kịp. Hỏi đường, xem phim ở rạp chiếu phim và xem báo cáo lướt sóng địa phương: tất cả đều được coi là thực hành ngôn ngữ một cách dễ dàng hàng ngày.

Bạn Sẽ Kết Bạn Với Nhiều Người Bạn Mới

Bởi vì không có gì gọi là “bạn cả đời” bằng việc tìm kiếm những người khác vừa mới chuyển đến cách xa nhà hàng dặm và cũng cần những người bạn mới để gắn bó. Với các bạn học quốc tế, bạn được đảm bảo sẽ có một nhóm người đa dạng và thú vị để học hỏi và có những giây phút vui vẻ, có một điểm chung chắc chắn tất cả các bạn sẽ có: họ đều học ngôn ngữ mà bạn đang muốn học! Ngoài ra, đừng quên kết nối với người dân địa phương; nói chuyện với mọi người bằng tiếng mẹ đẻ của họ là một trong những cách tốt nhất để rèn giũa đôi tai của bạn, củng cố khả năng nắm bắt ngôn ngữ và điều đó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn của người trong cuộc về nền văn hóa.

+ Xem thêm bài viết:Bật Mí 10 Điều Lãng Mạn Nhất Nên Làm Ở London

Tất Cả Là Về Kinh Nghiệm Sống

Bạn không chỉ học một ngôn ngữ, bạn đang học cách tồn tại trong một nền văn hóa hoàn toàn mới. Bất cứ nơi nào bạn đi, cuộc sống địa phương sẽ khác với ở quê nhà. Từ chào hỏi xã giao đến việc đi đến cửa hàng tạp hóa và kết bạn đến đi xe buýt, cuộc sống ở nước ngoài vừa thú vị vừa đầy thử thách. Bằng cách vượt qua những thử thách hàng ngày này, bạn sẽ có thể đối phó với bất cứ điều gì khác mà cuộc sống ném vào bạn.

Làm Cho CV Của Bạn Trở Nên Tuyệt Vời

lam-dep-cv
Làm Cho CV Của Bạn Trở Nên Tuyệt Vời

Trước hết, việc học một ngôn ngữ sẽ là môt điểm cộng rất tuyệt vời đối với các nhà tuyển dụng tương lai hoặc hội đồng tuyển sinh đại học của bạn: nó cho thấy bạn có thể tập trung, cống hiến hết mình cho việc học và có một bộ não siêu phàm qua việc có thể học tiếng nước ngoài. Tuy nhiên, hãy kết hợp điều này với bằng chứng rằng bạn đã chấp nhận những thách thức mới và xử lý cuộc sống ở nước ngoài như một người chuyên nghiệp và bùng nổ, đột nhiên bạn trở thành một người hoàn hảo.

Chỉ Nghĩ Nó Như Chuyến Du Lịch

Học ngoại ngữ ở nước ngoài (gần như) có thể được coi là một kỳ nghỉ lớn. Chắc chắn, bạn phải đến lớp và học, nhưng bạn cũng có thể dành thời gian cho những người bạn mới khám phá một thành phố hoàn toàn mới. Trên thực tế, có một đất nước hoàn toàn mới ngay trước cửa nhà bạn, nơi hối thúc bạn khám phá nó.

Bạn Sẽ Học Những Từ Thông Dụng Và Những Cụm Từ Thực Sự Hữu Ích

Sách giáo khoa và lớp học sẽ không giúp bạn cập nhật những tiếng lóng hoặc dạy bạn cách không xấu hổ trước những người bạn mới của mình. Cách tốt nhất để hoàn toàn hiểu biết về xã hội bằng một ngôn ngữ khác là sống theo ngôn ngữ đó. (Các bài báo của chúng tôi về cách nói của người Anh, người Úc và người Mỹ cũng có thể giúp ích.)

Cơ Hội Để Chọn Ra Những Sở Thích Mới

Chọn một điểm đến du học có môi trường khác với quê hương của bạn, sau đó nắm lấy mọi cơ hội bạn có để thử những điều mới. Nếu bạn luôn muốn lặn biển thì hãy đến Malta, hoặc tham gia một khóa học ở San Diego để trở thành vận động viên lướt sóng chuyên nghiệp vào thời gian rảnh rỗi. Khám phá những khu rừng bên ngoài Vancouver, bạn có thể khám phá ra niềm yêu thích đi bộ đường dài, hoặc sau khi trải qua một mùa đông ở Tokyo và ghé thăm các khu nghỉ mát trượt tuyết, bạn có thể thấy trượt tuyết là sở thích cả đời mới của mình.

Khám Phá Ra Những Món Ăn Mới

kham-pha-ra-mon-an-moi
Khám Phá Ra Những Món Ăn Mới

Và tất nhiên, thức ăn luôn là một phần quan trọng trong mọi quyết định. Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa và ẩm thực riêng, và mỗi quốc gia đều có những món ăn đặc trưng của vùng. Hãy nghĩ xem bạn có thể ngấu nghiến bao nhiêu món tapas khác nhau khi học trong vài tháng ở Barcelona hoặc bạn có thể tiêu thụ bao nhiêu pho mát trong một học kỳ ở Paris…

+ Xem thêm bài viết:Úc Và New Zealand: Nơi Nào Đáng Sống Hơn?

Tận dụng cơ hội này để đi du lịch trên thế giới mà không cần sự cam kết nhưng để học tập và tìm hiểu về các nền văn hóa mới. Du học ở nước ngoài là một trải nghiệm không giống bất kỳ trải nghiệm nào khác. Bạn đã hiểu vì sao môi trường học tập ở nước ngoài lại tốt hơn chưa? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan đến chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật của chúng tôi để tích luỹ kiến thức nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *