Trong cuộc sống hàng ngày, bạn và những người bạn bản xứ của mình cùng nhau đi mua sắm, đồng thời bạn cũng cần phải sử dụng ngoại ngữ trong  cả quá trình làm việc cũng như khi gọi món. Bạn không có bất kỳ cảm giác nào giống như một người mới đến cả. Thực tế là, bạn vẫn giữ được cảm xúc tuyệt vời đấy cho tới khi có ai đó hỏi bạn rằng:  “Vậy bạn có thành thạo ngôn ngữ đấy không?”

Sau đây là bảy lợi ích khi thông thạo ngôn ngữ

Bảy Lợi Ích Khi Thông Thạo Ngôn Ngữ

bay-loi-ich-khi-thong-thao-ngon-ngu
Bảy Lợi Ích Khi Thông Thạo Ngôn Ngữ

Mọi Người Không Bắt Bẻ Bạn Nữa

Khi mới bắt đầu học, mọi thứ đều huyền bí tới mức một cuộc trò chuyện đơn giản cũng có thể xem như là một cuộc phiêu lưu. Đôi mắt to, chứa đầy sự sợ hãi cùng với câu trả lời lắp bắp của bạn có thể khiến bạn nản chí ngay khi mới bắt đầu và để bạn có thể theo kịp, mọi người đều giảm tốc độ câu nói của mình xuống. Nếu điều này không diễn ra nữa thì đây chính là một dấu hiệu lớn cho thấy bạn đang dần thông thạo ngoại ngữ đấy rồi.

Bạn Có Thể Nghe Thoáng Qua Được Các Cuộc Trò Chuyện

ban-co-the-nghe-thoang-qua-duoc-cac-cuoc-tro-chuyen
Bạn Có Thể Nghe Thoáng Qua Được Các Cuộc Trò Chuyện

Nếu bạn đã thông thạo, khi bạn ngồi trong quán cà phê hoặc trong quảng trường, những cuộc trò chuyện xung quanh không còn trở nên mơ hồ đối với bạn nữa. Thay vào đó, bạn có thể lắng nghe những chi tiết thú vị về cuộc sống của người khác. Đây là một dấu mốc cực kỳ quan trọng, vì nó cho thấy bạn có thể hiểu mọi người đang nói gì mà không cần nhìn họ và không cần dựa vào nét mặt cũng như cử chỉ của họ để đoán mò nữa.

Một Thế Giới Mở Ra

Câu lạc bộ hài kịch? Truyền hình liên hoan phim hài? Trong khi trước đây, bạn cần kiên nhẫn giải thích từng câu chuyện cười của bạn thì bây giờ bạn đã hiểu mô típ của riêng bạn. Đó là một khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời của bạn với tư cách là một người học ngôn ngữ, vì điều đó có nghĩa là những đặc điểm và sắc thái cụ thể của nền văn hóa đang bộc lộ với bạn.

Bạn Thậm Chí Có Thể Đọc Hoặc Nghe Mà Không Cần Để Ý Tới Ngôn Ngữ

ban-co-the-doc-hoac-nghe-ma-khong-can-de-y-ngon-ngu-do
Bạn Thậm Chí Có Thể Đọc Hoặc Nghe Mà Không Cần Để Ý Tới Ngôn Ngữ

Chúng tôi cá rằng điều này dường như là không thể khi bạn là một người mới bắt đầu. Nhưng bây giờ thì bạn có thể , việc đọc lướt qua một số đoạn văn trong văn bản hoặc các mục tin tức hàng đêm, chỉ để cho thấy rằng bạn không thực sự chú tâm trong việc nhận biết ngôn ngữ của phần nội dung đó là gì! Đây là một dấu hiệu thú vị và điều đó cho biết bạn có thể chuyển đổi giữa tiếng của bạn và các ngoại ngữ khác.

+ Xem thêm bài viết:6 Mẹo Duy Trì Kỹ Năng Đa Ngôn Ngữ

Việc Đi Đến Ngân Hàng (Hay Gặp Bác Sĩ, Kế Toán, V.V.) Không Còn Là Nỗi Lo

Trước khi có thể thành thạo được ngoại ngữ đấy, việc đến phòng khám gặp bác sĩ khiến bạn rất lo sợ. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể diễn giải được các triệu chứng của mình và khi bạn được kê đơn thuốc nhuận tràng thay vì thuốc kháng sinh? Hiện tại thì những ngày đó đã trôi qua lâu rồi. Những cuộc trò chuyện với giao dịch viên ngân hàng, nhân viên bưu điện và kỹ thuật viên đều diễn ra một cách trơn tru.

Bạn Biết Khi Nào Và Cách Để Sử Dụng Những Từ Chửi Thề

Người bản xứ thường thích dạy những từ chửi rủa cho người nước ngoài. Khi bạn nghe thấy những cụm từ này lần đầu tiên, chúng trông có vẻ rất lạ. Tuy nhiên, bây giờ bạn không chỉ biết khi nào những lời lẽ tục tĩu được sử dụng trong văn hóa mà còn biết cách sử dụng chúng giống như người bản địa. Ngay cả khi bạn không chửi thề, bạn cũng có thể nhận biết được mới là điều quan trọng!

Bạn Nhận Thức Được Những Sai Lầm Đang  Mắc Phải

Người thông thạo một ngôn ngữ khác vẫn có thể mắc lỗi. Điểm khác biệt ở đây là, họ biết được mình đang mắc lỗi. Một khi bạn đã thông thạo một ngoại ngữ nào đó, bạn có thể tự mình khắc phục các lỗi sai nhiều hơn và thường xuyên hơn. Thêm nữa, hãy cảm thấy hãnh diện – bởi vì kỹ năng này vượt xa  so với kỹ năng của học sinh trung cấp, những người thường chưa phát triển được khả năng tự nhận thức của mình.

+ Xem thêm bài viết:9 Lý Do Tại Sao Tiếng Anh Là Ngôn Ngữ Quốc Tế

Để học và thành thạo ngôn ngữ cần đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và có một cái nhìn dài hạn về việc học ngoại ngữ. Sẽ không có đường tắt cho hành trình này, vấn đề là người học có thể kiên trì và cố gắng hay không?

Chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *