Mùa đông giống như một người thân mà ta không thực sự muốn nhìn thấy nhưng vẫn phải gặp. Nhưng cũng giống như một mối quan hệ phức tạp hay một người thân lập dị, chúng ta và mùa đông vẫn thích điều gì đó của nhau, và dưới đây là những lý do tại sao mùa đông lại tuyệt vời.

Những Lý Do Tại Sao Mùa Đông Lại Tuyệt Vời

nhung-ly-do-tai-sao-mua-dong-that-tuyet-voi
Những Lý Do Tại Sao Mùa Đông Lại Tuyệt Vời

Có Tuyết Rơi

tuyet-roi
Có Tuyết Rơi

Tuyết thật đẹp: nó bao phủ mọi thứ như một tấm chăn trắng mịn và tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Tuyết cũng tốt hơn những cơn mưa vì bạn sẽ không bị ướt và bạn thực sự có thể thực hiện nhiều hoạt động trong tuyết, như trượt tuyết hoặc ném bóng tuyết. Bạn đã bao giờ thử ném một quả cầu mưa chưa? Tôi cũng không nghĩ là được đâu.

Trượt Tuyết

Cho dù bạn trượt tuyết hay trượt ván, bạn đều sẽ thấy đây là một trải nghiệm gắn kết tuyệt vời – thích hơn là nằm trên bãi biển dưới ánh nắng mặt trời nhiều. Bạn được tập luyện hiệu quả, có thể ăn một bữa ăn thịnh soạn để bù đắp năng lượng và kết thúc một ngày với buổi apres-ski tuyệt vời (thời gian nghỉ ngơi sau một buổi trượt tuyết ), nơi bạn có thể khiêu vũ và vui vẻ.

Mặc Thật Nhiều Quần Áo

Không có thời điểm nào tốt hơn để mặc được nhiều quần áo: về cơ bản thì với mùa đông, bạn có thể mặc tất cả quần áo cùng một lúc, quấn khăn choàng cổ thoải mái và diện đôi dép lê ấm áp của mình. Mùa đông là mùa của những đôi bốt để bạn có thể giả vờ như đang đi trên mây, những chiếc áo khoác trông như túi ngủ và những chiếc mũ có thể che đi mái tóc chưa gội mà trông vẫn rất ngầu.

Là Lúc Để Ăn Tất Cả Mọi Thứ

Về cơ bản thì bạn không thể bỏ qua lẩu hoặc bất kỳ món ăn mùa đông nhiều chất nào. Bởi vì đó là mùa đông nên bạn có thể thưởng thức sô cô la nóng, cho thêm kẹo dẻo và phủ lên trên một lớp kem dày. Bạn có thể lấp đầy dạ dày của bạn với súp ấm, hạt dẻ rang và bánh quy hương quế. Mùa đông đã tạo ra comfort food (những món ăn thoải mái) và đồ ăn thoải mái đã bao giờ làm bạn thất vọng chưa? (Không bao giờ.) Điều này dẫn chúng ta đến một điều hấp dẫn tiếp theo.

Không Cần Ăn Kiêng

Bạn không cần phải có một cơ thể  hấp dẫn vào mùa đông, thật là một tin tuyệt vời vì điều đó có nghĩa là: tạm biệt bikini, xin chào áo choàng poncho! Chế độ ăn uống của bạn có thể là thứ mà những người trong giới thể dục gọi là “nạp tinh bột” và điều đó không sao cả vì cơ thể bạn thực sự khao khát thứ này một cách tự nhiên: bạn càng béo, bạn càng ấm và sau đó, chọn lọc tự nhiên sẽ không ảnh hưởng tới bạn. Sự tiến hóa thật tuyệt vời!

+ Xem thêm bài viết:11 Gợi Ý Để Tìm Việc Mà Không Cần Kinh Nghiệm

Đừng Lo Lắng Về Việc Tẩy Lông

Mùa đông không có nghĩa là bạn phải xù lông như những người bạn mèo của mình, nhưng tất vớ và các loại áo khoác sẽ giúp giấu đi sự thật nếu bạn tẩy lông ít thường xuyên hơn. Đó là khoa học: lông là thứ giữ ấm bạn. Đối với tôi, vẻ ngoài của một tiều phu là mốt và thật ngạc nhiên là một bộ ria rất đa năng và hợp với không khí lễ hội, vì bạn có thể treo đồ trang trí Giáng sinh lên chúng, cắm hoa hoặc thậm chí phủ đồ lấp lánh.

Thư Giãn Trong Các Bồn Nước Nóng Và Phòng Xông Hơi

Làm gì có ai thực sự có thể tận hưởng những điều này trong mùa hè? Thư giãn trong bồn nước nóng khi trời trở lạnh và các vì sao đang lên, hoặc đi xông hơi để làm ấm và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn thực sự làm cho tiết trời lạnh đáng giá biết bao.

Tận Dụng Tối Đa Khi Ngày Ngắn Hơn

Đó thực sự là một lý do tuyệt vời để lười biếng: bạn không cần phải làm việc cực kỳ hiệu quả như vào mùa hè, khi mà bạn đi bơi trong hồ, đi mua hàng tạp hóa, thưởng thức món nướng và ngồi quanh đống lửa trên bãi biển, làm tất cả những thứ này trong khoảng từ 6 giờ chiều tới 9 giờ tối. Vào mùa đông, bạn có thể cuộn mình trong chăn, lấy một ít khoai tây chiên và dành vô số giờ để xem tất cả các chương trình truyền hình yêu thích của mình. Đó mới là sống chứ!

Không Còn Đổ Mồ Hôi

Điều tồi tệ nhất là khi bạn có đổ mồ hôi và không kiểm soát được. Vì vậy, ít mồ hôi đồng nghĩa với việc ít mùi cơ thể hơn, điều này đặc biệt tốt cho những người phải di chuyển trên các phương tiện giao thông công cộng. Đó thực sự là một tình huống win (ter) -win cho tất cả mọi người.

Ấm Áp

am-ap
Ấm Áp

Ai không thích ấm áp? Bạn có thể dành những buổi sáng cuối tuần để ở gần người thân thương hơn – có thể là người, thú cưng hoặc máy tính. Bạn không thể làm điều này vào mùa hè vì mặt trời sẽ tàn nhẫn làm cho mọi thứ trở nên sáng và nóng đến mức bạn thà rời khỏi giường thật sớm còn hơn để bất cứ thứ gì hoặc bất cứ ai chạm vào bạn dù chỉ là một chút.

Hít Thở Không Khí Trong Lành Nhất

Lần tới khi bạn đang ở trên đỉnh núi vào mùa đông, hãy hít vào thật sâu. Mùa đông có rất ít hoặc không có ô nhiễm (hay phấn hoa kích thích gây dị ứng) và việc bạn được thở không khí trong lành này giống như bạn trúng số hoặc phát hiện ra rằng bạn có thể bay. Đó là một cảm giác tuyệt vời.

Nằm Trong Chăn Làm Nhiều Thứ

Thật tuyệt biết bao khi bạn vừa nằm trong chăn vừa soi đèn pin và lạc vào thế giới sách? Hoặc nằm ấm áp giữa đống gối khi xem phim. Ồ, và bạn không bao giờ quá lớn để xây một pháo đài chăn đâu, không bao giờ.

Và Ăn Mừng Vì Không Có Mấy Con Bọ

Bạn sẽ không thức dậy với năm vết muỗi đốt mà ngứa như điên. Bạn không cần phải tránh ăn một số đồ ăn vì sợ sẽ thu hút ong bắp cày. Và bạn đặc biệt không phải đuổi ruồi bay bên tai khi ngủ.

+ Xem thêm bài viết:10 Điều Mà Chỉ Những Người Sống Ở Anh Mới Hiểu

Mùa đông nào đâu chỉ có sự giá rét! Mùa đông tuyệt vời đến thế cơ mà. Riêng bạn, bạn cảm nhận gì về mùa đông?

Chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *