Theo Báo cáo thị trường trò chơi điện tử tại Đông Nam Á do trung tâm Nghiên cứu và Thị trường công bố, thị trường game điện tử ở Đông Nam Á có thể sẽ diễn ra rất mạnh mẽ trong vòng 5 năm tới. Trước đó, từ năm 2018 đến năm 2020, khu vực ASEAN đã chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng doanh thu trong trò chơi lên đến gần 30%. Điều đáng chú ý nữa là số lượng người chơi trực tuyến trên thiết bị di động ở Đông Nam Á dự kiến ​​sẽ đạt 400 triệu người vào năm 2021-2025. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về thị trường phát triển game tại Đông Nam Á hiện nay.

Tại Sao Các Nhà Phát Triển Game Lại Ưa Chuộng Thị Trường Đông Nam Á ?

thi-truong-dong-nam-a
Thị trường Đông Nam Á được coi là mảnh đất màu mỡ cho các nhà phát triển game

Đông Nam Á có diện tích khoảng 4,5 triệu km vuông, bao gồm 11 quốc gia bao gồm Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Malaysia trong khu vực lục địa và Brunei, Đông Timor, Indonesia, Singapore và Philippines ở khu vực hải đảo.

Trong số 11 quốc gia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam là “Nhóm 6 nước lớn mạnh” tạo ra tới 97% tổng doanh thu trò chơi di động ở khu vực này. Cũng dễ hiểu khi 6 quốc gia này chiếm gần 90% dân số ở ĐNA. 

Với những lợi thế của mình, khu vực này được Tencent, Moonton Technology và cả Lilith Games nhận định là mảnh đất màu mỡ dành cho phát triển game. Nhất là khi áp lực cạnh tranh tại các thị trường khác như Âu Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc quá lớn và gay gắt thì Đông Nam Á lại càng được coi là lựa chọn lý tưởng đem về lợi nhuận cao. 

Ở thời điểm hiện tại, nhiều tựa game như Arena of Valor, PUBG Mobile, Genshin Impact, Rise of Kingdoms, Mobile Legends,… đều nắm giữ những vị trí cao trong các bảng xếp hạng về game ở Đông Nam Á. Ngay cả khi hàng loạt tựa game được ra mắt mỗi ngày thì những tựa game này vẫn là lựa chọn hàng đầu của đông đảo người chơi tại khu vực này. Ví dụ điển hình là Indonesia với dân số khoảng 260 triệu người, nói cách khác thì đây là thị trường đông dân nhất Đông Nam Á. Tại đây, có tới 8 trong số 10 tựa game iOS sở hữu doanh thu cao nhất đến từ Trung Quốc. Phải thừa nhận rằng, các nhà sản xuất của đại lục gần như thống trị thị trường game tại “quốc gia vạn đảo” này. 

+ Xem thêm bài viết: Dịch Vụ Dịch Thuật Tiếng Anh

Phiên Dịch Game Trên Điện Thoại Di Động

phien-dich-game-tren-dien-thoai
Phiên dịch game trên điện thoại

Khi tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ quốc tế, tất cả các quốc gia ở Đông Nam Á đều quen thuộc với nó, tuy nhiên, mức độ ngôn ngữ lưu loát thực tế khác nhau theo từng quốc gia. Ở Singapore và Philippines, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai chính thức, vì vậy việc phân phối phiên bản tiếng Anh của trò chơi có thể có dễ dàng. Tuy nhiên, ở một số quốc gia khác thì lại là vấn đề khó khăn với những người không thành thạo tiếng Anh. Ví dụ, Thái Lan là một trong những thị trường lớn nhất và hứa hẹn nhất, nhưng trình độ tiếng Anh của nước này còn kém xa các nước láng giềng. Vì vậy, việc phiên dịch trò chơi di động bằng tiếng Thái là điều tất yếu nếu như muốn đạt được thành công mạnh mẽ tại thị trường trò chơi Đông Nam Á.

Cũng cần lưu ý rằng việc phiên dịch sang một số ngôn ngữ Đông Nam Á như tiếng Thái, tiếng Lào, tiếng Campuchia hoặc tiếng Miến Điện khó khăn hơn nhiều do hệ thống chữ viết phức tạp của các quốc gia này.

+ Xem thêm bài viết: Các Kỹ Năng Dịch Thuật Cần Có Để Trở Thành Dịch Giả Chuyên Nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch thuật và tập trung vào các ngôn ngữ Đông Nam Á, công ty dịch thuật Adichthuat có thể tư vấn trực tiếp về cách tiếp cận trò chơi trên thiết bị di động tốt nhất và đảm bảo các phiên bản phiên dịch thành công của trò chơi di động sang các ngôn ngữ trong khu vực.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ dịch thuật game trò chơi điện tử cho các dự án của mình thì hãy liên hệ ngay với công ty dịch thuật Adichthuat để được tư vấn miễn phí và nhận được báo giá dịch thuật tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *