Thái Lan là điểm đến lý tưởng cho nhiều công ty toàn cầu đang tìm kiếm thành công toàn cầu vì đây là nền kinh tế lớn thứ hai ở Đông Nam Á, với luật pháp được thực thi tốt và tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định. Danh sách những lợi thế của hoạt động kinh doanh tại thị trường Thái Lan không ngừng tăng lên.

Dưới đây là danh sách của chúng tôi về 5 lý do hàng đầu tại sao bạn nên thâm nhập thị trường Thái Lan và bản địa hóa nội dung của bạn sang tiếng Thái.

Top 5 Lý Do Hàng Đầu Tại Sao Bạn Nên Bản Địa Hóa Nội Dung Sang Thị Trường Thái Lan

Thị trường Thái Lan – Cửa ngõ vào Châu Á

thai-lan-thi-truong-tiem-nang
Thái Lan – Một thị trường đầy tiềm năng

Thái Lan nằm ở vị trí chiến lược, ngay trung tâm ASEAN, nơi có nhiều thị trường mới nổi. Thị trường Thái Lan là nơi lý tưởng để các công ty và nhà đầu tư nước ngoài thành lập văn phòng vì họ có thể dễ dàng tiếp cận thị trường hơn 640 triệu người tiêu dùng ở Trung Quốc, Ấn Độ và các nước ASEAN. Thái Lan được coi là cửa ngõ vào Châu Á.

Bên cạnh việc trao đổi thương mại thuận lợi với các nước Châu Á, Thái Lan cũng giữ mối quan hệ kinh tế tốt đẹp với nhiều nước Châu  Âu. Tọa lạc tại Bangkok – thủ đô của Thái Lan, Hiệp hội Doanh nghiệp và Thương mại Châu Âu (EABC) giúp cải thiện cơ hội hợp tác giữa Thái Lan và các nước Châu Âu đồng thời tăng cường thương mại và đầu tư của Châu Âu vào thị trường này, giúp các công ty Thái Lan và Châu Âu dễ dàng hơn trong việc hợp tác.

Nền kinh tế phát triển nhanh

kinh-te-phat-trien
Nền kinh tế phát triển nhanh

Thái Lan là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Châu Á. Đây cũng là nền kinh tế lớn thứ hai trong ASEAN (chỉ sau Indonesia). Thị trường tiêu dùng nội địa, tăng trưởng ổn định và xuất khẩu mạnh là ba đặc điểm kỳ vọng của thị trường Thái Lan.

Trong những năm gần đây, Thái Lan đã chứng kiến sự tăng trưởng liên tục trong GDP của đất nước và dự kiến sẽ nằm trong khoảng 3,5 đến 4,5% mỗi năm. Forbes cũng liệt kê Thái Lan đứng thứ 8 trong danh sách thị trường mới nổi của năm 2020. Con số đã nói lên tất cả, thị trường Thái Lan còn nhiều dư địa để phát triển, làm cho nó trở thành một thị trường tiềm năng để công ty của bạn khai phá.

Đội ngũ lao động có tay nghề cao

doi-ngu-lao-dong
Đội ngũ lao động có tay nghề cao

Với dân số hơn 66 triệu người, trong đó khoảng 71% trong độ tuổi lao động (từ 15 đến 64 tuổi), thị trường Thái Lan sở hữu một lực lượng lớn lao động có năng lực cho phát triển kinh tế. Ngày càng có nhiều nhân lực Thái Lan được đào tạo bài bản với kỹ năng và trình độ cao, khiến họ trở nên cạnh tranh hơn trên thị trường việc làm. Hơn nữa, Thái Lan có chính sách thị thực thân thiện và khuyến khích đối với lao động nước ngoài. Nếu công ty của bạn tiến hành kinh doanh tại thị trường Thái Lan, bạn có thể dễ dàng tận dụng được nguồn lao động có tay nghề cao với mức lương khá rẻ.

+ Xem thêm bài viết: Bản Địa Hóa Phần Mềm Là Gì?

Thuế hợp lý và các ưu đãi cho các nhà đầu tư nước ngoài

thue-va-uu-dai
Thuế hợp lý và các ưu đãi cho các nhà đầu tư nước ngoài

Một lợi thế lớn khi hoạt động kinh doanh tại thị trường Thái Lan là mức thuế doanh nghiệp hợp lý áp dụng cho các công ty nước ngoài. Dựa trên lợi nhuận mà công ty thu được, thuế có thể dao động từ 10% đến 30%.

Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BOI) – một cơ quan chính phủ của Thái Lan nhằm thúc đẩy các hoạt động đầu tư vào thị trường Thái Lan cung cấp cho các nhà đầu tư nước ngoài nhiều ưu đãi về thuế, cùng với việc miễn hoặc giảm thuế nhập khẩu cho nhiều hoạt động.

Các công ty nhận được ưu đãi khuyến khích đầu tư từ BOI có thể được hưởng các ưu đãi thuế dưới đây:

  • Giảm hoặc miễn thuế nhập khẩu đối với máy móc, nguyên liệu thô;
  • Loại bỏ đánh thuế tiền lương và lợi nhuận của công ty;
  • Giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp;
  • Giảm phân nửa cho chi phí vận chuyển, cấp điện và cấp nước;
  • Được khấu trừ thêm 25 phần trăm vào chi phí xây dựng hoặc lắp đặt cơ sở vật chất
  • Miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu, vật liệu thiết yếu dùng trong sản xuất để xuất khẩu.
  • Các công ty nước ngoài cũng có thể nhận được thị thực dài hạn hoặc giấy phép lao động trong vòng 3 giờ nhờ sự phối hợp giữa BOI và Trung tâm Dịch vụ Một cửa về Thị thực và Giấy phép Lao động.

Rào cản lớn về ngôn ngữ và văn hóa

ngon-ngu
Rào cản về ngôn ngữ và văn hóa

Theo Chỉ số thông thạo tiếng Anh của EF(tổ chức Education First), Thái Lan được xếp hạng 89 trong số 100 quốc gia được khảo sát với 419 điểm. Điểm số này được coi là “Mức độ thông thạo rất thấp”. Điều đó có nghĩa là nếu công ty của bạn chỉ sử dụng tiếng Anh trên các tài liệu kinh doanh hoặc các trang trực tuyến của bạn, bạn có thể không tiếp cận được nhiều đối tượng ở thị trường Thái Lan như bạn mong đợi. Ngoài ra, trong các công ty, trong khi các nhà quản lý cấp trên đến từ nước ngoài chỉ có thể nói tiếng Anh, những người còn lại chỉ nói tiếng Thái, điều này khiến công ty của bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp tự do. Cho nên việc dịch và bản địa hóa nội dung cũng như các tài liệu quan trọng của bạn sang tiếng Thái nên được ưu tiên hàng đầu.

Bên cạnh rào cản ngôn ngữ, nền văn hóa phong phú của người Thái Lan có thể là trở ngại lớn đối với các công ty khi thâm nhập thị trường Thái Lan. Dân số Thái Lan bao gồm nhiều dân tộc thiểu số khác nhau bao gồm Campuchia, Lào, Ấn Độ và Trung Quốc. Một mặt, nhân khẩu học đa dạng của thị trường Thái Lan tạo ra lợi thế to lớn cho các doanh nghiệp nước ngoài với nhiều nhóm khách hàng tiềm năng. Mặt khác, sẽ là mối đe dọa lớn nếu các công ty này không chú trọng đến yếu tố văn hóa. Ví dụ, các công ty của bạn sẽ gặp phải nhiều phong cách và đạo đức làm việc khác nhau khi thiết lập các mối quan hệ kinh doanh hay xung đột văn hóa trong khi quảng cáo một sản phẩm.

Những gì bạn cần là nghiên cứu kỹ các thông tin cụ thể về ngôn ngữ và văn hóa của quốc gia đó bằng cách nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia bản địa hóa có kiến ​​thức sâu sắc về thị trường Thái Lan và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bản địa hóa nội dung.

+ Xem thêm bài viết: Dịch Vụ Bản Địa Hóa Phần Mềm Tại Ấn Độ

Là một công ty dịch thuật toàn cầu, công ty dịch thuật Adichthuat có một đội ngũ các nhà ngôn ngữ Thái bản địa có hiểu biết sâu sắc về văn hóa và phong cách kinh doanh của Thái Lan để mang bạn đến gần hơn với khách hàng Thái Lan. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thị trường tiềm năng này hoặc muốn có báo giá miễn phí cho dự án bản địa hóa tại Thái Lan của mình, hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn bản địa hóa của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *