Ngày nay, khi các tổ chức cần các dịch vụ dịch thuật kinh doanh cho các dự án khách hàng mới hoặc sáng kiến ​​toàn cầu, các tiêu chí đánh giá được áp dụng cho các dịch vụ đó thường có thể khiến tổ chức gặp rủi ro không mong muốn và các khoản tiền phạt và hình phạt tiềm ẩn đáng kể.

Theo truyền thống, công việc được đo lường về khối lượng – số lượng tài liệu – tốc độ – dự án cần hoàn thành như thế nào? Các vấn đề quan trọng như ngữ cảnh và sắc thái có liên quan đến ngân sách khả dụng cho dự án hay không? Để giải đáp các thắc mắc trên, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ xem xét đưa ra thông tin chi tiết khiến các doanh nghiệp gặp rủi ro là tác hại của bản dịch kém chất lượng.

Tuân Thủ Quy Định

tuan-thu-quy-dinh
Tuân thủ quy định

Các lỗi dịch đơn giản do công việc gấp rút hoặc kiểm soát chất lượng kém có thể ít ảnh hưởng, trừ khi những lỗi này liên quan đến bản chỉ dẫn hay tên sách kết thúc dưới dạng một bài đăng trên trang Facebook hoặc Twitter của ai đó. Tuy nhiên, nếu ngành mà tổ chức đang cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ sẽ phải tuân thủ quy định ở một trong hai phần cuối của hợp đồng, và hậu quả do lỗi dịch thuật có thể nghiêm trọng hơn nhiều.

Ví dụ, dịch vụ dịch thuật y tế, cần có độ chính xác tuyệt đối trong việc dịch các hướng dẫn vận hành cho một thiết bị y tế phức tạp.

Tương tự, dịch vụ dịch thuật dược phẩm phải có chất lượng cao nhất trong việc dịch thông tin về liều lượng và tác dụng phụ tiềm ẩn cho bác sĩ, bệnh nhân và dược sĩ. Các hình phạt pháp lý và tài chính đối với công việc dưới quyền trong các lĩnh vực này có thể có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến bất kỳ tổ chức nào. Trong bối cảnh ngày nay, giao công việc cho người dịch với mức chi phí thấp nhất hoặc nhanh nhất có thể khiến tổ chức gặp rủi ro cao.

+ Xem thêm bài viết: Tính Chính Xác Và Tốc Độ Trong Dịch Thuật Tài Liệu

Cái Giá Phải Trả Cho Việc Không Tuân Thủ Quy Định

cai-gia-cua-viec-khong-tuan-thu-quy-dinh
Cái giá của việc không tuân thủ quy định

Nếu hành vi của tổ chức trong việc cung cấp hợp đồng đã thỏa thuận vi phạm bất kỳ quy định hiện hành nào, chất lượng của tài liệu được dịch sẽ được để ý đầu tiên trong bất kỳ cuộc điều tra nào sau đó.

Ví dụ: đối với trường hợp hối lộ haowjc tham nhũng theo Đạo luật chống tham nhũng ở nước ngoài (FCPA), số tiền phạt hàng trăm triệu đô la có thể được nhân viên lên với điểm đáng trách nếu được xác định rằng tổ chức bị điều tra đã thực hiện các bước hoặc cố tình làm sai lệch hoạt động hoặc không có hành động nào để chủ động tuân thủ các quy định hiện hành.

Một trường hợp điển hình, Siemens đã nộp phạt 800 triệu đô la vào năm 2008 vì vi phạm trong việc kiểm soát nội bộ tại các công ty con ở Bangladesh và Venezuela, và Alcoa đã bị phạt 384 triệu đô la vào năm 2014 vì những vi phạm bị cáo buộc liên quan đến chính phủ Bahrain.

Với những hình phạt tài chính lớn như vậy, mọi bằng chứng đều được giám sát chặt chẽ. Tất cả các tài liệu liên quan và thông tin liên lạc đều được kiểm tra để tìm ra các dấu hiệu về hành vi không được chấp nhận hoặc được đề xuất.

Tài liệu tiếp thị hoặc hướng dẫn sử dụng sẵn có không thu hút sự chú ý, nhưng các mẫu lập hóa đơn, phụ lục hợp đồng và tất cả thư từ sẽ được kiểm tra chi tiết về ngữ cảnh, sắc thái, từ ngữ và mọi “ngành nói” có thể là bằng chứng về mục đích thật sự và bất kì động cơ thầm kín nào.

Vì điểm xác minh được dựa trên kỳ vọng rằng các tổ chức nên cố gắng hết sức để đảm bảo rằng họ tuân thủ các tiêu chuẩn quy định, công việc dịch thuật kém chất lượng tạo ra tài liệu và thông liên lạc mơ hồ và khó hiểu có thể được tính là chống lại các tổ chức đó và tăng các hình phạt tài chính tiềm ẩn.

Việc thu hút các dịch vụ dịch thuật ngôn ngữ chuyên nghiệp chỉ dựa trên chi phí và tính sẵn có có thể chứng mình là một giải pháp ngắn hạn giải quyết các vấn đề dài hạn. Sử dụng các dịch giả bản ngữ có nhiều kinh nghiệm trong ngành có liên quan là các tốt nhất để đảm bảo công việc đạt chất lượng cao nhất.

+ Xem thêm bài viết: Tầm Quan Trọng Của Công Cụ Dịch Thuật CAT

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ dịch thuật cho các dự án của mình thì hãy liên hệ ngay với công ty dịch thuật Adichthuat để được tư vấn miễn phí và nhận được báo giá dịch thuật tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *