Ấn Độ là một trong những quốc gia lớn nhất và đông dân nhất của Châu Á. Với dân số ước tính khoảng 1,4 tỷ người, Ấn Độ là một quốc gia có tốc độ phát triển nhanh chóng, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thông tin. Không có gì đáng ngạc nhiên, khi các công ty trên khắp thế giới đã nhận thức được tầm quan trọng về những lợi thế kinh doanh đa dạng mà vùng đất này mang lại với dân số ngày càng tăng, sự phát triển cơ sở hạ tầng và tiến bộ thương mại.

Cho dù bạn sở hữu một công ty mới thành lập hay thuộc một công ty đa quốc gia, bạn sẽ luôn cần sử dụng dịch vụ của các công ty dịch thuật chuyên nghiệp, đáng tin cậy để dịch và bản địa hóa các tài liệu, trang web, phần mềm và cửa hàng trực tuyến của bạn. Dưới đây là cách mà chúng tôi thành công khi bản địa hóa phần mềm Ấn Độ.

Nhu Cầu Bản Địa Hóa Phần Mềm Tại Ấn Độ

ban-dia-hoa-phan-mem-an-do
Bản địa hóa phần mềm Ấn Độ

Cường quốc kinh tế

Ấn Độ là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, quốc gia này hiện chiếm khoảng 15% tổng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Thị trường toàn cầu quan trọng

Đến năm 2025, Ấn Độ sẽ là thị trường tiêu dùng lớn thứ ba thế giới với tầng lớp trung lưu lớn nhất hành tinh.

Tăng trưởng bùng nổ

Diễn đàn Kinh tế Thế giới dự đoán mức chi tiêu của người tiêu dùng sẽ tăng gấp 4 lần vào năm 2030, được thúc đẩy bởi 1 tỷ người dùng Internet dự kiến.

Nhưng không giống như các nhà lãnh đạo kinh tế khác, Ấn Độ không được thống nhất bởi một ngôn ngữ chung duy nhất. Đúng hơn, nó là một trong những nơi đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ nhất trên trái đất:

 • 22 ngôn ngữ chính thức 
 • 122 ngôn ngữ chính
 • 1.599 phương ngữ
 • 13 tập lệnh được viết

Sự thống trị của ngôn ngữ tiếng Anh

su-thong-tri-cua-tieng-anh
Sự thống trị của ngôn ngữ tiếng Anh

Mặc dù tiếng Anh vẫn có thể là “ngôn ngữ kinh doanh” không chính thức ở Ấn Độ, ngày nay chỉ có 10% người Ấn Độ nói tiếng Anh thành thạo. Hầu hết người Ấn Độ thích tìm hiểu và mua sản phẩm bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, cho dù đó là tiếng Hindi, tiếng Bengali, tiếng Punjabi, tiếng Tamil hay bất cứ thứ tiếng gì khác. Các nhà tiếp thị thực sự sẽ hiểu tầm quan trọng của việc kết nối với người tiêu dùng Ấn Độ bằng ngôn ngữ của họ.

 • Gần 70% coi nội dung bằng ngôn ngữ của họ đáng tin cậy hơn thông tin bằng tiếng Anh.
 • 50% người tiêu dùng Ấn Độ truyền thống cho biết họ sẽ chuyển sang kênh trực tuyến nếu đó là các trang web bằng ngôn ngữ của họ.

+ Xem thêm bài viết: Bản Địa Hóa Phần Mềm Là Gì?

Những Điều Bạn Cần Biết Về Dịch Thuật Và Bản Địa Hóa Phần Mềm Ấn Độ

Kỹ thuật số

Tăng sinh

Ấn Độ là thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới. Đến năm 2022, India Today cho biết người tiêu dùng Ấn Độ sẽ sở hữu gần 700 triệu điện thoại thông minh. Thích ứng với thiết bị di động diễn ra mạnh mẽ ở cả nông thôn và thành thị.

Sự hội tụ

Phạm vi tiếp cận di động mới này- kết hợp với khả năng thương mại điện tử của Internet- đang biến hàng triệu người Ấn Độ không tiếp cận được trước đây thành những người tiêu dùng thích mua hàng trên các nền tảng như Flipkart, Snapdeal, Amazon và Paytm.

Người tiêu dùng Ấn Độ nắm bắt cơ hội ngày càng nhanh

nguoi-tieu-dung-biet-nam-bat-co-hoi
Người tiêu dùng biết nắm bắt cơ hội

Sự tiến lên

Thu nhập tiếp tục tăng. Ngày nay, khoảng 50% hộ gia đình ở Ấn Độ được coi là tầng lớp trung lưu. Con số này dự kiến sẽ tăng lên gần 80% vào năm 2030.

Thế hệ Y và Gen Z dẫn đầu

Với khả năng tiêu dùng hiểu biết về công nghệ của họ, đây là những người tiêu dùng tạo ra thị trường. Đến năm 2030, đáng kinh ngạc khi 77% người Ấn Độ sẽ là thế hệ Y hoặc Gen Z (sinh sau năm 2005).

Phụ nữ nắm quyền

Phụ nữ hiện có quyền hợp pháp là “karta”, tên tiếng Hindi của một chủ hộ. Họ thực hiện các giao dịch mua độc lập mà trước đây chỉ dành cho nam giới, chẳng hạn như nhà và xe hơi.

+ Xem thêm bài viết: Dịch Vụ Dịch Thuật Và Bản Địa Hóa Phần Mềm

Sự đa dạng về ngôn ngữ là bản chất của di sản Ấn Độ

su-da-dang-ve-ngon-ngu
Sự đa dạng về ngôn ngữ

Ngôn ngữ có thể phân chia: 29 bang của Ấn Độ bị chia rẽ về ngôn ngữ và thường có sự khác biệt về sắc tộc và lịch sử. Ngay cả khi một cá nhân nói nhiều hơn một ngôn ngữ, họ có thể chỉ thích nói và đọc bằng tiếng mẹ đẻ của mình. Và cô ấy có thể tức giận với những người cố gắng áp đặt ngôn ngữ của họ lên cô ấy.

Tương lai cho chúng ta biết bản địa hóa là điều cần thiết

Đến năm 2021, sẽ có 201 triệu người dùng Internet nói tiếng Hindi, một con số lớn hơn nhiều so với những người nói tiếng Anh thông thạo. Những người nói tiếng Bengali, Marathi, Tamil và Telugu cũng sẽ chiếm 30% cơ sở người dùng ngôn ngữ Ấn Độ.

Thiết lập một chuỗi cung ứng bản địa hóa tốt hơn

thiet-lap-chuoi-cung-ung-de-ban-dia-hoa-tot-hon
Thiết lập chuỗi cung ứng để bản địa hóa tốt hơn

Loại bỏ mẫu người làm việc tự do.

Các dịch giả tự do không được quản lý thường đánh mất nội dung sống động có trong ngôn ngữ gốc của nó. Tuy nhiên, việc tự quản lý chúng thường đặt ra những thách thức về hậu cần và kiểm soát chất lượng.

Thuê một chuyên gia bản địa hóa cung cấp

 • Nhiều năm kinh nghiệm ở thị trường Ấn Độ
 • Một loạt các dịch vụ bản địa hóa đầy đủ — bao gồm dịch thuật và chuyển ngữ- mỗi dịch vụ đều nắm bắt sắc thái, thành ngữ và phương ngữ địa phương.
 • Công nghệ dịch thuật như AI và dịch máy
 • Khả năng mở rộng hoàn chỉnh
 • Tích hợp công nghệ với các nền tảng công nghệ hiện tại của bạn

Về công ty dịch thuật Adichthuat

so-luoc-ve-cong-ty-dich-thuat-adichthuat
Sơ lược về công ty dịch thuật Adichthuat

Với hơn 100 dịch giả gốc Ấn Độ, công ty dịch thuật Adichthuat hợp tác với các thương hiệu toàn cầu để phá bỏ rào cản và xây dựng cầu nối ở Ấn Độ và trên toàn thế giới. Trong hơn 20 năm, chúng tôi đã giúp các công ty kết nối với khách hàng toàn cầu bằng cách cung cấp các dịch vụ tiếp thị, thử nghiệm và toàn cầu hóa bằng hơn 350 ngôn ngữ.

Thông qua nền tảng đẳng cấp thế giới của mình, chúng tôi sắp xếp một mạng lưới gồm một triệu chuyên gia nhiệt huyết tại hơn 5.000 thành phố, những người hợp tác với các thương hiệu để tạo ra những trải nghiệm giàu văn hóa. Không ngừng yêu thích ngôn ngữ học, chúng tôi sử dụng trí thông minh tốt nhất của con người và máy móc để tạo ra sự hiểu biết phù hợp với khách hàng của chúng tôi. Có trụ sở tại Việt Nam, công ty chúng tôi duy trì mở rộng các trung tâm tại 26 quốc gia.

+ Tham khảo thêm: Những Thách Thức Bạn Gặp Phải Khi Tìm Kiếm Công Ty Dịch Thuật Chuyên Nghiệp

Bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ dịch thuật bản địa hóa phần mềm cho các dự án của mình thì hãy liên hệ ngay với công ty dịch thuật Adichthuat để được tư vấn miễn phí và nhận được báo giá dịch thuật tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dịch Thuật 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *