Vương quốc Anh chuyển sang nhịp sống lịch sự, lối sống của riêng mình, và có những điều độc đáo những đặc điểm về lối sống của người Anh mà chỉ họ biết là đúng. Dưới đây là top 10 điều chỉ những ai đã sống ở Anh mới hiểu được.

Top 10 Điều Chỉ Những Ai Đã Sống Ở Anh Mới Hiểu Được

top-10-dieu-chi-nhung-ai-da-song-o-anh-moi-hieu-duoc
Top 10 Điều Chỉ Những Ai Đã Sống Ở Anh Mới Hiểu Được

Mưa Thực Sự Rất Tuyệt Vời

mua-thuc-su-rat-tuyet-voi
Mưa Thực Sự Rất Tuyệt Vời

Không còn nghi ngờ gì nữa: bạn đến bất kì đâu sẽ có những nơi rất ghét mưa bất kỳ kiểu mưa nào đi chăng nũa, nhưng bây giờ, bạn sẽ có thời gian để làm bất cứ điều gì khi ở bên bạn bè, ngắm nhìn thế giới trôi qua trong một quán cà phê ở London khi mưa rơi bên ngoài. . 

Bốn Mùa Trong Một Ngày Là Hoàn Toàn Bình Thường

Bạn đã hoàn toàn quen với việc ra khỏi nhà trong ánh nắng lộng lẫy, đợi ở trạm xe buýt trong tiết trời mùa thu, chịu đựng cơn mưa mùa đông trước khi tận hưởng một buổi chiều như mùa xuân. Đây là chuyện gần như diễn ra hàng ngày ở một đất nước có thời tiết bất thường nhất thế giới.

Đó Là Một Thế Giới Hoàn Toàn Mới Khi Mặt Trời Lặn

Nước Anh không trải qua nhiều ngày thực sự nóng, nhưng khi nó xảy ra, người Anh chúng tôi biết cách tận dụng chúng. Mặc quần đùi, thoa kem chống nắng là chưa đủ, và phải chuẩn bị đồ nướng cho bữa tiệc BBQ quan trọng – thật không thể không bị cuốn vào tình yêu của người Anh trong một ngày hè đáng yêu (ngay cả khi trời vẫn lạnh hơn quê hương bạn 15 độ! ).

Bạn Thực Sự Có Thể Có Những Ý Kiến Về Trà

Bạn không còn thích một tách trà kém chất lượng nữa. Bạn đã học được từ điều tốt nhất vì pha trà là một loại hình nghệ thuật ở Vương quốc Anh, và chúng tôi rất, rất nghiêm túc. Ý kiến ​​về cách tạo ra một tách trà hoàn hảo ở mỗi người là khác nhau và giờ bạn biết rằng việc đặt câu hỏi về khả năng pha trà của ai đó sẽ khiến ngay cả những người Anh điềm tĩnh nhất cũng phải phẫn nộ.

Đồ Ăn Ở Anh Có Nhiều Thứ Hơn Cá Và Khoai Tây Chiên

Vương quốc Anh có thể không có danh tiếng về ẩm thực, nhưng bạn biết không phải như vậy. Bạn sẽ tìm thấy bất cứ món ăn nào mà bạn yêu thích tại các nhà hàng mới, và sau đó là các món ăn đường phố rất hấp dẫn, các quán cà phê mọc lên trên khắp đất nước.

Không Phải Tất Cả Người Anh Đều Phát Âm Giống Nhau

Việc sử dụng nhiều trọng âm và từ lóng của Vương quốc Anh lúc đầu có thể gây khó hiểu, nhưng tất cả những người sống ở đó đều hiểu rõ về các phương ngữ vùng miền như tiếng lóng có vần như Cockney hoặc tiếng lóng của West Country chậm rãi, và trở về nhà với một giọng Anh đích thực hơn mà sách giáo khoa không bao giờ dạy bạn.

Họ Nói Và Điều Họ Thực Sự Muốn Nói Khác Nhau

Những gì một người Anh nói và những gì họ thực sự muốn nói là hai điều hoàn toàn khác nhau. Có lẽ bạn đã mất một thời gian để giải quyết vấn đề này, nhưng bây giờ bạn nhận được ý nghĩa không hề giấu giếm khi một người Anh nói says ‘I’m not too bad’, ‘I might join you later’ or ‘I don’t mind’.

+ Xem thêm bài viết:Nên Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh Nào

Sự Hài Hước Của Người Anh Là Một Sở Thích

Sự hài hước của người Anh có thể là một khía cạnh văn hóa khó nắm bắt (đây là hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để hiểu nó). Hầu như không thể phát hiện ra những lời mỉa mai, tự ti về bản thân và đôi khi có vẻ ác ý, tất cả đều phổ biến trong các cuộc trò chuyện của người Anh. Khi bạn đã học được các dấu hiệu kể chuyện, bạn sẽ cảm thấy giống như hiểu một ngôn ngữ ẩn và sử dụng nó là một cách chắc chắn để “thu phục” người dân địa phương. Thêm vào đó, nó mở ra cho bạn một thế giới tuyệt vời của các bộ phim và chương trình truyền hình của Anh!

Và Người Anh Cuồng Thể Thao

cuong-the-thao
Và Người Anh Cuồng Thể Thao

Không có gì có thể khiến người Anh nói chuyện nhiều hơn thể thao. Đó là một trong số ít những điều bạn thực sự sẽ nghe người Anh say sưa nói về nó. Thể thao là thứ không thể tránh khỏi ở Vương quốc Anh: báo chí, TV, radio, đường phố, quán cà phê và quán rượu đầy những lời bàn tán về mọi thứ, từ bóng đá đến bóng bầu dục, quần vợt đến cricket.

Vùng Nông Thôn Luôn Rất “Tráng Lệ” 

Bất cứ nơi nào bạn ở Vương quốc Anh, bạn luôn ở gần những vùng nông vùng ngoại ô. Bạn có thể đã khám phá các công viên quốc gia hoang dã, đi lang thang trên bờ biển gồ ghề và thư giãn trong không gian xanh rất phổ biến ở các thị trấn và thành phố, trong khi mặc những đôi ủng “đáng tin cậy” rất có ích khi mây mưa nổi lên, tất nhiên (và không, nếu bạn chưa bao giờ sở hữu những đôi ủng thì bạn không thể coi là đã hoặc đã từng sống ở Vương quốc Anh!).

+ Xem thêm bài viết:Những Sự Thật Xoay Quanh Việc Học Song Ngữ

Bạn đã nắm rõ những điều trên chưa? Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ dịch thuật cho các dự án của mình thì hãy liên hệ ngay với công ty dịch thuật Adichthuat để được tư vấn miễn phí và nhận được báo giá dịch thuật tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *