Nhiều quốc gia dù trải qua những khó khăn nhưng cuối cùng vẫn giành được những thành tựu quan trọng nhất. 

Họ đấu tranh với giặc ngoại xâm để  giành lại độc lập. Những điều này ảnh hưởng rất nhiều đến công dân của đất nước đó. Bất kể kẻ thống trị là ai, thì chính người dân phải chịu sự mất mát lớn nhất. Tự do tôn giáo luôn là sự hạn chế ở đất nước bị cai trị, trong khi đó, người dân còn bị cấm vận cả về tự do tư tưởng.  Người dân thuộc các bang bị cai trị luôn phải chịu đựng cuộc sống dưới guồng quay khắc nghiệt của kẻ thống trị.

Trong suốt chiều dài lịch sử, Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia bị xâm lược nhiều nhất. Ngay cả khi giành được độc lập, người dân vẫn chưa được hưởng cuộc sống trong thời bình. Hơn thế nữa, sự hạn chế quyền tự do của công dân và sự cô lập dân tộc thiểu số vẫn xảy ra ở quốc gia này. Điều này đã ảnh hưởng ít nhiều đến trình độ dân trí. Những học viện đào tạo và cấp bằng cho học viên, song tấm bằng không có giá trị nhiều cho cuộc sống của họ. Ngay cả khi họ có được công việc tốt thì cái giá phải trả lại là sự tự do cá nhân chứ không hẳn là tấm bằng. Ngoài việc lo ổn định kinh tế thì sự tự do dân chủ cũng là điều mà công dân của Quốc gia này luôn hướng đến. Khó có thể tồn tại được trong một xã hội mà con người không có được tự do dân chủ. Vì tự do, con người sẽ luôn sẵn sàng từ bỏ mọi thứ.

Việc tìm cách sinh sống ở nước ngoài luôn là điều mà công dân Thổ Nhĩ Kỳ tìm đến như một giải pháp tốt nhất. Mục đích sống họ hướng đến là xã hội hiện đại, nơi họ có sự có tự chủ thay vì sống ở đất nước mất dân quyền.

Chuyển ngữ tiếng Anh sang tiếng Thổ Nhĩ Kỳ trong kinh doanh

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia được hưởng quyền lực chính trị nhờ vị trí địa lý. Quốc gia này kết nối giữa châu Á và châu Âu, đồng thời có tầm quan trọng chính trị trong lịch sử. Thậm chí ngày nay, vị trí của nó được coi là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Đó là lý do họ luôn có nhiều ý tưởng đầu tư ở Quốc gia này.

Một công việc quan trọng nhất trong kinh doanh nhưng đòi hỏi nhiều công sức đó là sự kết nối với khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, việc hiểu khách hàng, văn hóa và ngôn ngữ của họ mới là yếu tố tiên quyết. Việc tạo nội dung quảng cáo bằng ngôn ngữ của khách hàng là cách tốt nhất để các nhà đầu tư thể hiện được sự tôn trọng họ. Dù điều này thực sự khó khăn nhưng các doanh nghiệp sẽ luôn có đội ngũ hỗ trợ, đó chính là các dịch giả doanh nghiệp của chúng ta. 

+ Xem thêm: Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Của Tiếng Pháp

Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ

Đây là ngôn ngữ Turkic được nói nhiều nhất trên thế giới. Ở châu Âu và châu Á, có hơn bảy mươi lăm triệu người bản ngữ sử dụng ngôn ngữ này. Các cộng đồng nhỏ hơn ở các quốc gia châu Âu như Đức, Cộng Hòa Bắc Síp và Hy Lạp cũng nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Mặc dù trước đó được viết bằng bảng chữ cái Thổ Nhĩ Kỳ Ottoman, nhưng đến năm 1928, nó đã được cải biến. Từ đó trở đi, bảng chữ cái Latinh được sử dụng làm hệ thống chữ viết cho tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. 

+ Xem thêm: Các Bản Dịch Hồ Sơ Cá Nhân Được Chứng Nhận Của Hoa Kỳ

Để thể hiện sự khác nhau về tuổi tác và khoảng cách xã hội, người ta sử dụng kính ngữ và đại từ ngôi thứ hai trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Một điều rất thú vị về ngôn ngữ này là không có giới tính ngữ pháp hoặc các lớp danh từ. Trong thời kỳ là tiếng Ottoman, ngôn ngữ này bị ảnh hưởng bởi tiếng Ả Rập. Ngôn ngữ chính thức trong thời gian đó cũng ảnh hưởng của tiếng Ba Tư và tiếng Ả Rập. Tầng lớp dân trí thấp thường sử dụng phiên bản thông thường của tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Đó là phiên bản gần với tiếng Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay. Phiên bản được nhà nước sử dụng có nguồn gốc từ tiếng địa phương Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ. Có nhiều phương ngữ khác nhau của ngôn ngữ này. Phương ngữ của mỗi vùng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, người dân Istanbul sử dụng phương ngữ Istanbul phổ biến như ngôn thông dụng. 

Bất kỳ ai có ý định kinh doanh ở Thổ Nhĩ Kỳ hoặc chuyển đến Mỹ sẽ cần bản dịch tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng ban đừng lo lắng nếu bạn liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia dịch thuật để hỗ trợ bạn tất cả các vấn đề về ngôn ngữ.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dịch Thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *