Bạn mong muốn thành thạo tiếng Đức, nhưng quyết tâm của bạn không cao và bạn dễ dàng nản chí chỉ sau một khoảng thời gian ngắn. Nếu không có sự trau dồi và luyện tập  thường xuyên, việc thành thạo ngoại ngữ dường như trở thành một đỉnh cao phi thường hiếm ai có thể chinh phục được. Vậy làm thế nào để chúng ta cải thiện được tốc độ học ngôn ngữ của mình đồng thời đạt được trình độ cao nhất trong tiếng Đức?

Chỉ có thể là những bài podcast. Dưới đây là năm bản podcast cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Đức.

Năm Bản Podcast Cho Các Bạn Bắt Đầu Học Tiếng Đức

nam-ban-podcast-cho-cac-ban-bat-dau-hoc-tieng-duc
Năm Bản Podcast Cho Các Bạn Bắt Đầu Học Tiếng Đức

Coffee Break German

Podcast này tựa như một ly cà phê mang đi để bạn có thể thưởng thức bất cứ khi nào. Coffee Break German cung cấp một bài học ngôn ngữ hết sức chậm rãi và có nhiều thời gian nghỉ đối với những người bận rộn (tuy nhiên, khi trình độ của bạn đã vượt qua mức này, tôi tin rằng quá trình xay hạt, thời gian pha và khuấy đường chậm được gói gọn trong thời gian giải lao của bạn).

Điểm mới lạ của podcast này là bạn sẽ không bao giờ cảm thấy đơn độc trong hành trình học ngoại ngữ của mình. Trong các tập, bạn có thể học cùng với người dẫn chương trình người Scotland, Mark cùng với giáo viên người Đức của anh ấy. Ngay từ khi nói Guten Tag, bạn sẽ nhận ra được sai lầm và rút ra bài học cho mình cho đến khi các chi tiết ngữ pháp tốt hơn và sự am hiểu về văn hóa sâu sắc hơn.

Và nếu bạn thực sự yêu thích văn hóa Đức, bạn có thể  hòa mình vào truyền thống “Kaffee und Kuchen” (cà phê và bánh) của Đức. Sau đó, bạn sẽ có thời gian để thưởng thức các món ăn ngon và thậm chí có thể thử nói những thứ khác bằng tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Trung, tiếng Thụy Điển và tiếng Anh, tùy thuộc vào cố gắng cũng như nỗ lực của bạn như thế nào.

The Easy German Podcast

the-easy-german-podcasr
The Easy German Podcast

Triết lý của kênh này là học hỏi dựa trên những con người thực và những trò chuyện tự nhiên thường ngày. Kênh bắt đầu hành trình trở lại vào năm 2005 khi người sáng tạo, Janusz, quay một video nói xin chào với mọi người trên đường phố Münster. Video được quay như là món quà dành tặng cho hai sinh viên Việt Nam đang theo học tiếng Đức. Một năm sau khi anh ấy đăng tải video này lên YouTube, anh ấy thực sự ngạc nhiên bởi mức độ phủ sóng mạnh mẽ mà kênh anh ấy đạt được. Hiện nay, kênh Easy German vẫn có nhiều dự án đang trong quá trình khởi công, bao gồm ứng dụng học ngôn ngữ Seedlang, kênh Super Easy German dành cho người mới bắt đầu  và cả những bản podcasts nữa.

Trong các video hàng tuần, người dẫn chương trình Janusz và Cari sẽ đi khắp các đường phố trong các thành phố tại Đức để bắt chuyện với người lạ và khơi gợi những cuộc trò chuyện có ý nghĩa, tất cả những gì bạn có thể học là từ những người bản xứ này. Người dẫn chương trình sẽ hỏi mọi người từ một vài câu hỏi nhỏ ngắn gọn như “Bạn đã ăn gì cho bữa sáng?” cho tới những câu hỏi mang tính thách thức như “Ý nghĩa của cuộc sống là gì?”

Tương tự về nội dung kích thích tư duy nhưng dễ hiểu cho người học ngôn ngữ, podcast hàng tuần của họ trả lời các câu hỏi từ người hâm mộ và đồng thời thảo luận về các chủ đề đa dạng như văn hóa, cuộc sống và bất cứ điều gì khác họ hứng thú – tất cả đều được truyền tải thông qua tiếng Đức. Đây chính là cách lý tưởng nhất để học khi bạn đang trên đường di chuyển.

+ Xem thêm bài viết:10 Điều Lãng Mạn Nhất Nên Làm Ở London

Warum Nicht

Chuỗi podcast được cung cấp bởi Deutsche Welle và Viện Goethe, nhằm mục đích giúp bạn tiến bộ qua các cấp độ học ngôn ngữ được tiêu chuẩn hóa theo Khung Ngôn ngữ Chung Châu Âu.

Bản podcast Warum nicht?, có thể nâng trình độ của bạn từ A0 lên B1 qua bốn  phim mà bạn sẽ học được với nhân vật hư cấu Andreas, một sinh viên báo chí đã đảm nhận công việc như lễ tân khách sạn. Bản podcast kết hợp các bài tập ngữ pháp, bản dịch, danh sách từ vựng và thậm chí là một cuốn sách để bạn có thể tham khảo và kiểm tra kỹ năng của mình.

News In Slow German

news-in-slow-german
News In Slow German

Bản podcast này vẫn chứa từ “slow”, tuy nhiên đây là bản được săn đón và nghe nhiều nhất. Nói ngắn gọn hơn, nó tựa như một chiếc bánh quy cùng với tách cà phê buổi chiều, bạn thực sự không có lý do gì để không nghe nó thường xuyên.

News in Slow German phát sóng những gì bạn cần biết về thế giới với tốc độ chậm rãi và dễ hiểu. Hãy xây dựng vốn từ vựng của bạn bằng cách xem các tập ngắn trước, sau đó xem tin tức với tốc độ bình thường mỗi tháng một lần để biết bạn đã tiến bộ như thế nào.

Slow German with Annik Rubens

Một cách tiếp cận “slow” khác, Slow German có thể thúc đẩy nhanh chóng quá trình học của bạn. Annik Rubens, chuyên gia truyền thông xã hội người Đức làm việc cho dịch vụ đài phát thanh quốc gia, Bayerischen Rundfunk, đã xây dựng podcast của riêng mình vào năm 2005. Cô ấy không tự nhận là một giáo viên tiếng Đức, tuy nhiên chính phương thức tiếp cận ngôn ngữ thân thiện dễ hiểu đấy đã mang lại podcast của cô ấy khổng lồ sự thành công.

Việc phân loại các tập podcast theo các chủ đề khác nhau như “Đồ ăn và thức uống”, “Nghệ thuật và văn hóa” hay là “Tính bền vững và biến đổi khí hậu”, sẽ giúp nâng cao vốn từ thông dụng của bạn.

+ Xem thêm bài viết:Những Sự Thật Xoay Quanh Việc Học Song Ngữ

Học tiếng Đức thông qua Podcast cũng là một phương pháp học tối ưu cải thiện kỹ năng nghe và đọc. Bạn đã lựa chọn cho mình kênh Podcast phù hợp để học tiếng Anh hay chưa? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan đến chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật của chúng tôi để tích lũy thêm vốn kiến thức nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *