Việc học tiếng Anh không chỉ diễn ra trong lớp học – thêm một vài điều đơn giản vào thói quen hàng ngày có thể thực sự thúc đẩy quá trình học tập của bạn. Xem các chương trình TV hoặc phim bằng tiếng Anh là một cách tuyệt vời để tiến bộ nhanh hơn, nhưng nghe nhạc cũng vậy. Sau đây là một số nghệ sĩ mà chúng ta có thể học tiếng Anh qua bài hát của họ:

Một Số Nghệ Sĩ Mà Chúng Ta Có Thể Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Của Họ:

mot-so-nghe-si-ma-chung-ta-co-the-hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-cua-ho
Một Số Nghệ Sĩ Mà Chúng Ta Có Thể Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Của Họ:

Ed Sheeran

Nếu bạn không thừa nhận đã từng hát theo nhạc của Ed Sheeran, dù chỉ một chút, bạn đang nói dối. Các bài hát của anh ấy dễ gây nghiện và album này dễ dàng được bật ngày này qua ngày khác. Mặc dù ngôn từ không phức tạp nhưng bài hát có thể có nhịp độ nhanh, vì vậy cố gắng theo kịp khi bạn hát theo là một cách tuyệt vời để kiểm tra các kỹ năng nghe và nói của bạn.

Of Monsters and Men

Những âm hưởng thoải mái từ Of Monsters and Men là một bản nhạc tuyệt vời hoàn hảo cho mùa hè, và cũng là cách học ngôn ngữ tuyệt vời. Với tiết tấu chậm và dễ hát theo, bạn sẽ nghe lời bài hát nhanh như khi nghe giai điệu. Nhóm nhạc indie này thực ra tới từ Iceland, vì vậy nếu họ có thể thông thạo tiếng Anh, bạn cũng có thể làm được!

The Cure

Hãy tìm hiểu sâu hơn về lịch sử âm nhạc của The cure đã thực sự phát hành đĩa nhựa và băng cát-sét trước khi chúng trở nên tuyệt vời trở lại. Bản nhạc kinh điển khá hay của họ, ‘Friday I’m in Love’, là một cách siêu dễ dàng để  trải qua các ngày trong tuần và giống như những bản hit còn lại của họ, nó cực kỳ hấp dẫn.

Bruno Mars

brunomars
Bruno Mars

Bruno luôn bên bạn: ‘The Lazy Song’ không chỉ sử dụng thì tương lai một cách độc đáo, các bài hát của anh ấy chứa nhiều từ lóng tiếng Anh. Trong tiếng Anh, mặc “birthday suit” có nghĩa là khỏa thân, “my castle” là ngôi nhà của bạn và nếu bạn đang có kế hoạch thư giãn, bạn có thể “kick back”. Thêm bài hát vào danh sách phát nhạc buổi sáng của bạn để có một khởi đầu ngày mới tốt nhất có thể.

+ Xem thêm bài viết:50 Lý Do Vì Sao Nên Sống Ở Nước Ngoài Ít Nhất Một Lần

Taylor Swift

Luôn nói về người yêu cũ, nữ hoàng của những ca khúc nhạc pop bắt tai Taylor Swiftthường hát ở ngôi thứ nhất. Với lời bài hát như nói trực tiếp với người nghe, bạn sẽ nhanh chóng quen với những cuộc trò chuyện bình thường bằng tiếng Anh.

John Legend

Bất kể John Legend hát nốt nhạc nào, anh ấy hát rõ như đang truyền cảm xúc, và âm vực của anh ấy luôn hoàn hảo. Lưu ý nhỏ- sau một thời gian hát theo, bạn sẽ cảm nhận được giọng hơi giống giọng Mỹ.

The Beatles

Bất cứ ai cũng có thể liên tưởng đến những bài hát kinh điển, hấp dẫn của The Beatles. Lời bài hát của họ rất dễ nghe và bạn tập theo được giọng Anh đúng chỉ bằng cách hát theo. Lời khuyên hàng đầu của chúng tôi? Học từ để nói “All you need is love” bằng cách xem Love Actually (hay còn được biết đến như bộ phim lãng mạn của Anh hay nhất mọi thời đại).

Adele

Là giọng ca nội lực nhất nước Anh trong những năm gần đây, Adele hát như thiên thần nhưng nói bằng một giọng London đặc biệt trong các cuộc phỏng vấn, vì vậy Adele không chỉ là lựa chọn tuyệt vời cho âm nhạc hay mà còn để học những tiếng lóng địa phương.

Sam Smith

Một ca sĩ người Anh khác với giọng hát gây sửng sốt, tương tự như Adele, Sam Smith có những bản ballad tình cảm thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc, nhưng sử dụng ngôn ngữ đơn giản hơn, dễ học và dễ ghi nhớ hơn đối với những người nói tiếng Anh không phải là bản ngữ đang ở bước đầu cố gắng nắm bắt ngôn ngữ này.

Maroon 5

maroon5
Maroon 5

Adam Levine, thủ lĩnh của Maroon 5, không chỉ có một khuôn mặt điển trai. Là một ca sĩ và nhạc sĩ tài năng (đọc bài viết: Các album của Maroon 5 luôn tràn ngập những bản nhạc bắt tai), anh ấy cũng hát rõ ràng và không phát âm quá cường điệu, giúp bạn tập được cách phát âm tự nhiên khi nghe.

+ Xem thêm bài viết:10 Điều Lãng Mạn Nhất Nên Làm Ở London

Học tiếng Anh qua bài hát thực sự là phương pháp học tập hay. Nếu âm nhạc thực sự đã giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh, hãy chia sẻ câu chuyện của bạn và cho chúng tôi biết thêm nhiều lý do, cũng như các cách mà mọi người nên nghe và hát các ca khúc tiếng Anh nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *