Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ dịch thuật thì bạn sẽ đặt ra câu hỏi “Làm thế nào mình có thể tìm được công ty hoặc dịch giả tốt nhất”. Các tiêu chí người ta nên đánh giá nhà cung cấp (có thể là dịch giả tự do hoặc công ty dịch thuật) là gì? 

Cách Tìm Kiếm Dịch Vụ Dịch Thuật Tốt Nhất

bi-quyet-tim-kiem-dich-vu-dich-thuat-chuyen-nghiep
Bí Quyết Tìm Kiếm Dịch Vụ Dịch Thuật Chuyên Nghiệp

Google Cho Các Bản Dịch Không Cần Chất Lượng

su-dung-cong-cu-google-dich
Sử Dụng Công Cụ Google Dịch

Để dịch nhanh, bạn có thể sử dụng ngay cả Google Dịchvà không lo lắng về kết quả. bạn sẽ có bản tóm tắt ngắn gọn và ý tưởng về nội dung của văn bản. Đôi khi, nhưng không phải lúc nào, Google cũng thực hiện một số chuyển đổi tuyệt vời có thể đủ để xem người đó đang viết về cái gì.

Dùng Các Công Cụ Dịch Thuật

cong-nghe-dich-thuat
Công Nghệ Dịch Thuật

Bất kỳ bản dịch máy nào cũng cần phải hiệu đính bản dịch bởi con người. Thêm nữa, dù bản dịch máy có tốt đến đâu thì cuối cùng cũng sẽ phải sửa, tinh chỉnh và chỉnh sửa. Vì vậy, bạn sẽ phải thực hiện một số thao tác với những gì bạn nhận được với Google hoặc bất kỳ loại dịch máy nào. Để ý nghĩa được thể hiện rõ ràng, văn bản dịch nên được điều chỉnh, đáp ứng và địa phương hóa. Bạn vẫn sẽ phải thực hiện một số công việc với nó để bản dịch luôn đúng và có thể trình bày được.

Phải Có Tác Động Của Con Người

Nếu bạn hoàn toàn hiểu được tầm quan trọng về sự can thiệp của con người vào dự án dịch thuật của bạn, một điều khác mà bạn có thể nghĩ ra là lựa chọn giữa một dịch giả tự do và công ty dịch thuật. Sự khác biệt giữa hai là ở khả năng xử lý số lượng và ngôn ngữ nhất định. Nếu bạn chỉ cần dịch một phần nhỏ của một tài liệu, thì bạn không cần phải tạo bộ phận dịch thuật hoặc nộp đơn vào một công ty dịch thuật lớn. Bạn sẽ chỉ cần tìm một dịch giả chuyên nghiệp có thể giúp bạn với văn bản nhỏ đó.

Khi Nào Bạn Cần Một Công Ty Dịch Thuật

tim-kiem-cong-ty-dich-thuat
Tìm Kiếm Công Ty Dịch Thuật Chuyên Nghiệp

Nếu bạn có một đống tài liệu hoặc một dự án dịch thuật được chuyển đổi thành hơn ba hoặc thậm chí năm ngôn ngữ để phân phối trên toàn thế giới thì bạn sẽ cần một công ty dịch thuật chuyên nghiệp. Trong trường hợp với các bản dịch thông thường trong doanh nghiệp của bạn, bạn có thể thuê ngoài dịch thuật cho các nhà thầu hoặc mở bộ phận dịch vụ dịch thuật trong công ty của bạn. Rõ ràng ý tưởng mở một bộ phận là tốt nhưng có thể tốn thời gian và không phải lúc nào cũng được yêu cầu. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu ký hợp đồng với công ty dịch thuật hoặc một dịch giả đủ chuyên môn trong ngành nghề bạn cần.

Tìm Kiếm Dịch Vụ Dịch Thuật Trên Trang Nước Ngoài

cac-trang-web-cung-cap-dich-vu-dich-thuat-chuyen-nghiep
Các Trang Web Cung Cấp Các Dịch Vụ Dịch Thuật Chuyên Nghiệp

Có khá nhiều các trang web khác nhau, nơi mà bạn có thể ký hợp đồng hoặc thuê dịch giả chuyên nghiệp trên cơ sở mỗi giờ hoặc mỗi từ. Dưới đây là danh sách một số trang web nước ngoài mà các công ty dịch thuật chuyên nghiệp tại Việt Nam hay ứng tuyển: Translatorscafe, Proz, Freelancer, Upwork, Peopleperhour, Indeed, Remote,…

Cách Tìm Kiếm Trên Google

Nếu dự án của bạn lớn và bạn nhận ra rằng nó chỉ có thể được xử lý bởi một công ty, bạn có thể tìm thấy một công cụ trên web trong Google, Yahoo hoặc Bing,.. Bạn nhập các cụm từ có liên quan như “công ty dịch thuật chuyên nghiệp tại Hà Nội”, “địa chỉ công ty dịch thuật”,…Bạn sẽ được cung cấp một danh sách các trang web dịch thuật. Nhưng bạn phải nhớ rằng các công ty dịch thuật “TOP” cũng có thể có giá khá cao. Các công ty lớn có rất nhiều, chi phí sẽ khá cao vì còn phải chịu các chi phí nhân viên, mặt bằng,.. Do đó bạn cũng phải chắt lọc ra công ty dịch thuật chuyên nghiệp – nhanh chóng – giá rẻ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bí Mật Nho Nhỏ

Cũng có một bí mật nhỏ ở đây. Gần như tất cả các công ty dịch thuật sử dụng dịch giả như nhau. Vì vậy, chất lượng dịch thuật có thể giống nhau nhưng giá dịch thuật là khác nhau. Điều duy nhất có thể làm cho các công ty lớn nổi bật là họ thực hiện thêm bước kiểm tra chất lượng hay còn gọi là hiệu đính bản dịch cao hơn nữa là “bản địa hóa bản dịch”. Nhưng không phải lúc nào chất lượng cũng như bạn mong muốn. Vậy nên hay chuẩn bị cho mình những kỹ năng tìm kiếm và nhận biết dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp để hợp tác lâu dài.

Xem thêm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật của chúng tôi:

Liên Hệ Dịch Vụ Dịch Thuật tại Hà Nội

  • Trụ sở: Số 228 – Đường Âu cơ – Phường Quảng An – Quận Tây Hồ – Hà Nội.
  • Điện thoại: 0383.056.288
  • Email: dichtot@gmail.com
  • Website chính thức: dichtot.com

“Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá dịch thuật ưu đãi ngay trong ngày”

Dịch thuật chuyên ngành

Adichthuat – Công ty dịch thuật chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *